Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Đường băng ở sân bay phải đóng cửa để... vây bắt một con chó đi lạc

Một đường băng tại sân bay bận rộn nhất Canada phải đóng cửa nhiều giờ liên tục trong buổi sáng để vây bắt một chú chó đi lạc.

Toronto Pearson là sân bay bận rộn nhất Canada, đón hơn 50 triệu lượt khách đi lại vào năm 2019.

Nhưng sáng ngày 2/10 vừa qua, một trong hai đường băng tại sân bay này phải đóng cửa sau khi ban quản lý phát hiện một chú chó vô tình sổng thoát từ đêm hôm trước.

 Một đường băng ở sân bay phải đóng cửa vì chú chó đi lạc

Được biết, chú chó có tên Crystal, là một giống chó podenco Tây Ban Nha màu trắng. Nó cùng 3 con chó khác đi cùng đoàn chuyên gia từ Tây Ban Nha bay tới Canada trên chuyến bay của hãng British Airways.

Vào thời điểm nhân viên mở cửa khoang hàng của máy bay, do cũi đóng không chặt, Crystal đã chạy tót ra ngoài đường băng.

Các chuyên gia cho biết, bắt được Crystal là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Podenco vốn là giống chó nổi tiếng với tốc độ, sức bền và sự nhanh nhẹn. Cuối cùng, cả nhóm mất tới 13 giờ đồng hồ mới bắt được chú chó này.

 Đội cứu hộ đã tìm thấy chú chó sau 13 tiếng vây bắt ở sân bay

Theo các chuyên gia, đội an ninh sân bay phải sử dụng camera giám sát và camera nhiệt để tìm kiếm. Crystal được phát hiện ở gần khu vực đường băng khi chiếc máy bay đang hạ cánh. Sau đó, các nhân viên kiểm soát không lưu phải đóng cửa đường băng này nhằm đề phòng sự cố.

"Crystal chạy lòng vòng khắp sân bay theo đúng nghĩa đen. Nó chạy từ phía đông sang phía tây rồi quay lại.

Cuối cùng, nó mệt tới mức chui tọt xuống bên dưới một chiếc xe tải chuyên chở động vật hoang dã và quyết định nghỉ ngơi ở đó", Chris Stubbs, nhân viên an toàn hàng không tại sân bay Toronto Pearson cho biết.

Cũng theo anh Stubbs, họ đã hỗ trợ giúp Crystal bình tĩnh trở lại rồi đưa tới nơi an toàn. Sau màn bị "vây bắt" rượt đuổi, chú chó này được đưa tới "nhà mới" ở New Brunswick.