Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Samsung bất ngờ trình làng smartphone thứ 4 trong series Galaxy S20

Sau nhiều tin đồn và dự đoán, chiếc smartphone thứ 4 trong series Galaxy S20 đã được Samsung giới thiệu.

Samsung đã ra mắt ba mẫu máy trong Series Galaxy S20: Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra. Giờ thì người dùng được đón nhận mẫu máy thứ 4 trong series này mang tên gọi Galaxy S20 FE, trong đó SE là viết tắt của Fan Edition.

 Ảnh: The Verge

Theo The Verge, Galaxy S20 FE được trang bị màn hình 6,5 inch, điều này đồng nghĩa với việc kích thước máy nằm ở giữa khoảng của chiếc Galaxy S20 và S20 Plus. Tương tự những chiếc điện thoại này, chiếc FE có màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz để hiển thị đồ hoạ và các chuyển động mượt mà hơn. Dù vậy, khác với series Galaxy S20 ra mắt trước đó, màn hình của bản FE không có độ phân giải tới Quad HD+.

 Ảnh: The Verge

Về mặt thiết kế, Galaxy S20 FE có mặt lưng cấu thành từ nhựa cùng nhiều phiên bản màu máy khác nhau bao gồm xanh lá, xanh dương, tím, đỏ, cam và trắng. Samsung cho biết mặt lưng của điện thoại được hoàn thiện với hiệu ứng nhám, từ đó giảm thiểu tình trạng bám dính mồ hôi, dấu vân tay.

 Ảnh: The Verge

Galaxy S20 FE có viên pin 4.500 mAh, RAM 6 GB, hỗ trợ sạc không dây, chuẩn chống nước IP68, bộ nhớ trong có thể mở rộng thêm và trên hết là con chip cao cấp Snapdragon 865. Camera sau của chiếc điện thoại này có thông số 12 MP (kèm khả năng chống rung quang học), hỗ trợ bởi một camera góc rộng 12 MP và một camera telephoto 8 MP. Camera telephoto trên điện thoại này giúp nó có khả năng zoom quang học 3x, trong khi đó khả năng space zoom (phối hợp giữa phần mềm và phần cứng) lên tới 30x. Ở mặt trước, Galaxy S20 FE có camera selfie thông số 32 MP.

The Verge nói Samsung cho biết khi mới ra mắt series S20 vào đầu năm nay, phiên bản FE không nằm trong kế hoạch của hãng. Dù vậy, khi đại dịch vùng phát, Samsung đã quyết định ra mắt dòng máy này. Theo đó, Samsung muốn Galaxy S20 FE hướng đến đối tượng người dùng có hầu bao hạn chế hơn song vẫn muốn tận dụng thương hiệu của dòng S cao cấp.