Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Dàn duối cổ dáng thế độc nhất vô nhị, đại gia xếp hàng chờ mua

Dù trả tới tiền tỷ song nhiều đại gia vẫn chưa thể sở hữu những cây duối cổ với dáng thế độc nhất vô nhị này.

Cây duối cổ hơn trăm tuổi, mang thế độc "Long đàn Phượng vũ" của ông Vũ Văn Mai (Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc) khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục. Ảnh: VTCNews.

Cây duối có chiều cao 1.8m, tán ngang rộng gần 3m. Phần thân của cây duối xù xì, nổi u cục, mốc trắng tạo nét cổ kính, còn tán bông luôn xanh mướt. Ảnh: Người đưa tin.

Ông Mai mua cây duối từ một người chơi cây ở Ninh Bình. Sau nhiều năm chăm sóc, uốn nắn, tạo thế, cây mới được đẹp như bây giờ. Ảnh: VTCNews.

Chia sẻ trên báo VTC News, chủ nhân cây duối cổ cho biết, năm 2016, một đoàn khách ở trong Sài Gòn ra nhà ông tham quan cây duối và trả giá gần 2 tỷ đồng mua cây nhưng ông chưa bán. Ảnh: VTCNews.

Cây duối cổ gần 400 tuổi của ông Nguyễn Ngọc Đường (trú tại khu 3, phường Minh Nông, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) từng có người trả đến 3 tỷ nhưng ông chủ vẫn không bán. Ảnh: Dân Việt.

Ông Đường không bán không phải bởi ông có quá nhiều tiền, mà bởi ông đã mất gần 10 năm chăm sóc, tạo dáng và tình yêu đặc biệt dành cho cây duối cổ gần 400 tuổi này. Ảnh: Dân Việt.

Lúc mua về, cây vẫn chưa có bông, có tán, mọc tự nhiên. 10 năm chăm chút, đến nay, cây duối cổ của ông Đường có dáng Lão mai, đã đạt được cả ba yếu tố "cổ, kỳ, mỹ" mà dân sành chơi cây đặt ra. Ảnh: Báo phú thọ.

Ngày 2/9/2020, cây duối có tên Lão mai đại thọ của ông Hòa taxi (huyện Văn Giang, Hưng Yên) đã bán cho ông Trường Giấy (TP. Hải Dương) được cho là với giá 7 tỷ đồng. Ảnh: Đất Việt.

Theo chủ nhân, cây duối Lão mai đại thọ thì là tác phẩm độc đáo, có tuổi đời vào khoảng 1.000 năm. Ảnh: Đất Việt.

Trước đó, nhiều người đã đến tận vườn để xem và ra giá nhưng chưa hợp ý nên ông Hòa chưa bán. Ảnh: Đất Việt.

Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Kiến thức