Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bắn hạ trâu điên đi lang thang húc nhiều người bị thương

Lực lượng công an tại xã Đắk R'moan, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vừa bắn hạ một con trâu điên khi con trâu này liên tục tấn công nhiều người dân trên địa bàn.

Ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch UBND xã Đắk R’Moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, sáng 3/9, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắn hạ một con trâu điên liên tục tấn công người dân trên địa bàn xã.

 Lực lượng công an nổ súng bắn gục trâu điên húc nhiều người trọng thương. Ảnh: Báo Người Lao Động 

Trước đó vào chiều 2/9, trên địa bàn thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan xuất hiện một con trâu truy đuổi và tấn công nhiều người dân. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh Lâm Văn Tuấn (trú thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan) đã bị con trâu này húc thủng đùi trái, phải nhập viện cấp cứu.

Phát hiện sự việc, người dân đã vây bắt trâu nhưng không thành vì trời tối và con trâu rất hung hãn. Đến sáng 3/9, con trâu bất ngờ xuất hiện và tấn công bà Vũ Thị Mơ (70 tuổi, trú thôn Tân An, xã Đắk R’Moan) khiến nạn nhân phải cấp cứu trong tình trạng thủng bụng, mất máu, đa chấn thương.

Theo người dân địa phương, từ chiều 2/9 đến nay, con trâu điên này đã làm ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Cũng theo ông Thắng, sau khi con trâu bị bắn hạ, chính quyền địa phương đã làm việc và yêu cầu chủ sở hữu con trâu chi trả, hỗ trợ chi phí thuốc men, điều trị cho các nạn nhân bị thương.

Thông tin ban đầu cho hay, con trâu trên được một hộ dân trên địa bàn xã Đắk R’Moan mua lại và đưa về địa phương nuôi khoảng 3 tháng nay.