Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bé gái 14 tuổi mất tích cùng người đàn ông lạ được tìm thấy ở quán 'bia ôm', khóc rất nhiều và tâm lý có biểu hiện bất ổn

Sau 2 ngày mất tích bí ẩn cùng một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cháu Q. (14 tuổi) được tìm thấy tại một quán "bia ôm" ở thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), cách nhà khoảng 60km. Mẹ cháu Q. cho biết, sau khi được tìm thấy, cháu Q. chỉ khóc và không nói gì, tâm lý vẫn còn bất ổn.

Ngày 28/8, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc bé gái 14 tuổi nghi mất tích cùng người đàn ông lạ từ 14h chiều ngày 24/8.

Bé gái nói trên được xác định là Phạm Thị Như Q. (14 tuổi, trú xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Sau 2 ngày mất tích bí ẩn, Q. được tìm thấy tại một quán "bia ôm" ở thành phố Vinh, cách nhà khoảng 60km.

 Cháu Q. hiện đã trở về với gia đình. 

Chị Nguyễn Thị Thơm (mẹ cháu Q.) cho biết, sau 1 ngày tìm thấy, cháu còn bất ổn về tâm lý. Hiện tại, cháu Q. đã được đưa tới nhà người thân chăm sóc, thay vì về nhà ở quê.

"Hôm qua đến giờ gia đình hỏi gì cháu cũng không nói, chỉ khóc. Cháu khóc nhiều quá nên tôi không dám đưa về nhà, sợ hàng xóm sang hỏi thăm nhiều nó lại khóc", chị Thơm kể trên Pháp luật & bạn đọc.

Do không đi trực tiếp đưa con về nên chị Thơm cũng không rõ địa chỉ quán "bia ôm", đồng thời, chị Thơm cũng không biết người đàn ông dẫn cháu Q. đi là ai, với mục đích gì?

Ở địa phương, hoàn cảnh gia đình chị Thơm rất khó khăn. Hiện chị một mình nuôi con. Cháu Q. là con gái thứ 2, trí tuệ không phát triển như bình thường nên đã nghỉ học từ năm lớp 6.

Trước đó, chiều 24/8, chị Thơm phát hiện con gái mất tích nên đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng, đồng thời, đăng tải hình ảnh cháu Q. lên MXH để nhờ giúp đỡ.

 Trích xuất camera, cháu Q. được một người đàn ông lạ mặt dẫn vào cửa hàng điện máy mua máy tính bảng. 

Qua trích xuất camera, công an phát hiện lúc 12h41 trưa 25/8, Quỳnh đi cùng một người đàn ông (khoảng hơn 40 tuổi, cao khoảng 1m70, mặc áo màu xanh nước biển, quần đen) vào một cửa hàng điện thoại (tại TP Vinh) để mua máy tính bảng.

Thời điểm này, Q. có đặc điểm cao khoảng 1m55, nặng 60kg, tóc xoăn ngắn, khi đi mặc áo phông sọc trắng, quần màu đen và không mang theo giấy tờ tùy thân.

Sau 2 ngày mất tích, cháu Q. được tìm thấy tại một quán "bia ôm" ở thành phố Vinh.