Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Đôi vợ chồng Phú Thọ đăng ký kết hôn sau 18 ngày hẹn hò qua mạng

Vì đúng thời điểm dịch bệnh, lễ cưới của Ngọc Chung (sinh năm 1998) và Kim Hoa (sinh năm 2000) sẽ tổ chức sau khi hết yêu cầu cách ly xã hội.

Quyết định kết hôn chỉ sau một lần gặp mặt và 18 ngày hẹn hò qua mạng là câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm của Nguyễn Ngọc Chung (sinh năm 1998) và Hoàng Kim Hoa (sinh năm 2000). Hiện cả hai sinh sống và làm việc ở Phú Thọ.

 Cả hai đã làm lễ ăn hỏi và dự định tổ chức đám cưới vào tháng 5 tới.

Chia sẻ với Zing, Ngọc Chung cho biết anh kết bạn trên mạng và theo dõi vợ được hơn một năm. Tuy nhiên, thời điểm đó, anh biết cô đã có bạn trai nên cả hai không trò chuyện hay qua lại.

Mãi tới gần đây, khi hay tin Kim Hoa và người cũ đã chia tay, anh mới mạnh dạn bắt đầu trò chuyện, làm quen.

Sự ngại ngùng, xa lạ ban đầu nhanh chóng biến mất khi cả hai nhận ra mình nói chuyện rất hợp gu. Những cuộc gọi, tin nhắn ngày một nhiều. Sau gần một tháng "cầm cưa", Ngọc Chung đã chinh phục được cô gái mình thích.

"Cô ấy có điệu cười rất dễ thương. Mình chỉ muốn trò chuyện để cô ấy cười nhiều hơn. Cách nói chuyện của vợ mình cũng rất ngọt ngào, không thể nào không thích được".

Gia đình hai bên chỉ cách nhau 5 km, song cả Chung và Hoa đều đi làm xa. Ngay trong lần gặp mặt đầu tiên, chàng trai sinh năm 1998 đã ngỏ lời cầu hôn.

"Hồi hộp lắm. Sợ mình thất thố, sợ cô ấy chưa thích mình, sợ cô ấy hiểu nhầm mình không chân thành. Nhưng vì đã yêu nên hạ quyết tâm. Ngay lúc gặp mình đã biết đây là người vợ mình muốn gắn bó và che chở cả đời rồi".

Chung kể, kèm theo đó là sự hạnh phúc khi cho biết Kim Hoa cũng có chung cảm xúc với mình. Cô bằng lòng làm vợ anh. Hai người quyết định cưới chỉ sau đúng 18 ngày yêu.

"Nhiều người nghĩ đó là quyết định vội vàng, bốc đồng của tuổi trẻ. Gia đình, bạn bè còn không nghĩ tới. Lúc thông báo, cha mẹ còn hỏi 'Con có bạn gái lúc nào ba mẹ không biết'", Chung nhớ lại.

 Cả hai đến với nhau chỉ sau 18 ngày yêu.

Chấp nhận yêu và kết hôn nhanh chóng, Kim Hoa cũng gặp phải sự phản ứng. Rất nhiều người mỉa mai, cho rằng nhà chồng tương lai của cô hẳn phải rất giàu có.

Biết vợ chịu tổn thương, Ngọc Chung chỉ biết hứa sẽ dùng tình yêu, sự chăm sóc của mình để bù đắp thiệt thòi cho cô.

"Đôi khi cũng nghĩ hay mình chậm lại một chút. Nhưng vì đã gặp đúng người nên không muốn buông tay ra nữa. Không phải ai cũng may mắn gặp được người mình thương và người đó cũng thương lại".

Lễ cưới của hai người dự kiến diễn ra vào ngày 3/5. Vì đúng thời điểm dịch bệnh, ngày trọng đại sẽ tổ chức sau khi hết yêu cầu cách ly xã hội. Vài tuần trước, một đám hỏi nhỏ đã diễn ra để báo cáo họ hàng.

"Khá may mắn là đúng thời điểm này chúng mình đều đang được khuyến khích ở trong nhà, coi như là tận hưởng tân hôn sớm", Ngọc Chung đùa vui, nói.

Tác giả: Kiều Trang

Nguồn tin: Zing.vn