Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


'Kiều nữ' làm giả bệnh án tâm thần bị bắt khi đang trốn trong khách sạn

Công an thành phố Hà Nội sau khi phát lệnh truy nã nữ bị can làm giả bệnh án tâm thần, đã bắt được đối tượng này tại quận Đống Đa.

 Bị can Nguyễn Thị Mai Anh chuyên làm giả bệnh án tâm thần đã bị bắt giữ sau nhiều ngày lãnh

Ngày 26/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ và bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an Hà Nội đối tượng Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1979, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) theo quyết định truy nã của đơn vị này về tội: "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Tài liệu điều tra cho thấy, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê làm giả các Kết luận giám định tâm thần, Biên bản pháp y tâm thần, các Công văn, giấy tờ của Viện pháp y tâm thần Trung Ương, Bệnh viện tâm thần Trung ương, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa… Với những giấy tờ này, nhiều phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự đã được làm hồ sơ giả bệnh án tâm thần để giảm tội danh hoặc hạn án trong tù.

 Quyết định truy nã bị can Nguyễn Thị Mai Anh. Ảnh theo báo Thanh niên 

Sau khi bị khởi tố, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và mang lệnh truy nã. Mai Anh được xác định là mắt xích quan trọng trong một đường dây làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần. 

Theo báo Giao thông, bị can này đã đi qua nhiều địa phương, trốn trong các khách sạn sang trọng trước lệnh truy nã trên khắp tỉnh thành để lẩn tránh sự phát hiện, truy bắt của trinh sát đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa. Bị can là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nên rất chuyên nghiệp trong việc trốn tránh sự truy tìm của cơ quan chức năng.

Đến đầu tháng 3/2010, các trinh sát Công an quận Đống Đa đã khoanh vùng được nới Mai Anh đang tá túc là một khách sạn tại địa bàn quận Cầu Giấy. Khi lực lượng công an ập vào, Mai Anh đã chuẩn bị đồ đạc để chuẩn bị di chuyển. 

Công an quận Đống Đa đã bắt giữ và bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội đối tượng Nguyễn Thị Mai Anh. Hiện bị can đang được điều tra thêm và chờ kết luận lĩnh án theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Tác giả: Thanh Mai (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn