Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


SLNA giành chiến thắng trước chủ nhà Thanh Hóa trong trận đấu giao hữu trước mùa giải 2020

Chiều (15-1), CLB Sông Lam Nghệ An có trận đấu giao hữu lượt về trên sân Thanh Hóa nhằm thử việc các cầu thủ ngoại và thêm sự cọ xát cho các cầu thủ trẻ. Đội khách SLNA đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

 Chân sút Ekemini Effiong Eyoh (số 11) lập cú đúp ngay trong hiệp cho SLNA

Ở trận đấu giao hữu lượt đi trên sân Vinh trước đó, hai đội Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa đã hòa nhau với tỷ số 2-2. Ở trận đấu lượt về này HLV Ngô Quang Trường đã tung ra 3 ngoại binh ngày từ đầu nhằm tìm kiếm ngoại binh tốt nhất cho mùa giải mới trong khi đó Thanh Hóa chỉ dùng 1  ngoại binh là Josip Balic. Với đội hình 3 ngoại binh và các cầu thủ trẻ lần đầu lên đội 1 nhưng SLNA đã sớm chứng tỏ sự vượt trội ngay từ đầu, chơi lấn lướt ở khu vực giữa sân và tạo ra nhiều huống tấn công, dứt điểm khá nguy hiểm, đáng chú ý là chân sút Ekemini Effiong Eyoh đã có cho mình 2 bàn thắng chỉ trong vòng 10 phút từ phút 20 đến 30,  đưa đội khách vượt lên dẫn 2-0.

 

Trong khi đó các cầu thủ Thanh Hóa có rất ít cơ hội nghi bàn, phải nhờ đến nỗ lực cá nhân của Văn Hội ở phút 38 mới có bàn gỡ 1-2. Cầu thủ trẻ này đã tận dụng tốt sai sót của hàng thủ Sông Lam Nghệ An để vượt qua thủ môn, ghi bàn.

Bước sang hiệp 2, HLV Ngô Quang Trường tiếp tục thay các ngoại binh khác vào để kiểm tra năng lực. Trong khi đó Thanh Hóa đã lần lượt tung cặp tiền đạo Hoàng Vũ Samson - Victor Mansaray vào sân. Sau đó là trung vệ Louis Epassi Ewonde. Sự thay đổi này đã giúp Thanh Hóa chơi với “4 tây” trong đội hình.  

 

Nhưng với lối chơi chắc chắn, chặt chẽ và quyết liệt của các cầu thủ SLNA, nhất là các cầu thủ trẻ đã đẩy các cầu thủ Thanh Hóa chơi bế tắc trong suốt hiệp 2 của trận đấu. Những phút cuối trận tiền đạo Peter của SLNA ghi bàn thắng ấn định tỷ số 3-1 của trận đấu.

Kết quả của trận đấu giao hữu là không quan trọng mà qua những trận đấu này HLV Ngô Quang Trường sẽ tìm được cho mình ngoại bình ưng ý và là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện mình nhằm kiếm suất đá chính trong mùa giải mới.