Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hé lộ mối thâm thù khiến "đại ca" xứ Huế đích thân vào Đà Nẵng xử lý đối thủ

Để khiến đối thủ lộ diện, Lợi đã tìm đến ức hiếp người yêu Long. Hành động khiêu khích trong thời gian dài của Lợi đã khiến Long bức xúc. Gã giang hồ bắt xe từ Huế và TP.Đà Nẵng để "xử" đối thủ.

Như Người Đưa Tin đã phản ánh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng vừa làm rõ vụ hỗn chiến kinh hoàng trong đêm.

Sự việc xảy ra vào đêm 6/11. Quá trình điều tra, cảnh sát khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích, tạm giữ hình sự 5 đối tượng để phục vụ điều tra.

Chúng là: Tống Phước Long (21 tuổi), Nguyễn Thế Đa (22 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi), cùng trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thừa Huế.

Đoàn Công Chương, 21 tuổi, trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và Đặng Anh Duy, 27 tuổi, trú quận Tây Hồ, TP.Hà Nội.

 3 trong số 5 đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng trên đều cùng một nhóm, mà Long là đối tượng cầm đầu. Ở bên kia chiến tuyến là Phạm Lê Lợi, 26 tuổi, trú TP.Đà Nẵng. Đây là một đối tượng có 3 tiền án liên quan đến ma túy.

Tổng cộng có khoảng 20 đối tượng. Chúng hẹn nhau rồi hỗn chiến tại đường Đỗ Bá, quận Ngũ Hành Sơn.

Sự việc gây bất an, lo lắng trong dư luận. Cảnh sát thu giữ tại hiện trường, 5 tuýp sắt, 10 con dao các loại và 1 khẩu súng. Khi cảnh sát xuất hiện, các đối tượng bỏ trốn.

Đến ngày 13 và 14/11, lần lượt Long, Chương, Đa, Duy, Phong đã đến công an đầu thú, khai nhận toàn bộ về vụ việc.

Ở một diễn biến mới nhất, nguồn tin của PV cho hay, liên quan đến vụ hỗn chiến là mối ân oán của 2 đại ca giang hồ Long và Lợi.

Đây đều là những kẻ có máu mặt trong giới xã hội đen. Hai đối tượng xăm trổ này có mối thâm thù với nhau từ trước.

Tháng 11/2019, Lợi biết được tin Long có người yêu tên P. (trú tỉnh Quảng Nam) đang làm tiếp viên karaoke ở địa bàn quận Ngũ Hành Sơn nên thường đến phá rối.

Tại quán, Lợi yêu cầu P. phục vụ rồi kiếm cớ gây sự, ức hiếp.

Động thái này nhằm để P. nói lại với Long. Lợi mong Long nổi máu sĩ diện và xuất đầu lộ diện. Một vài lần, Long hay tin bạn gái bị Lợi quấy phá nhưng vẫn nhịn.

Thế rồi, ngày 6/11, Lợi lại tìm P. đánh đập nhằm tiếp tục gây sức ép để Long xuất hiện.

Tức nước vỡ bờ, gã giang hồ xứ Huế quyết định đổ bộ Đà thành "dạy" cho đối thủ bài học. Long điện thoại cho Lợi hẹn đánh nhau. Cả 2 thống nhất "huyết chiến" ở cầu Trần Thị Lý vào đêm 6/11.

 Số hàng nóng các đối tượng vứt lại hiện trường sau vụ hỗn chiến.

Long tiếp tục điện thoại và TP.Đà Nẵng cho chiến hữu, đồng thời huy động thêm đàn em từ 4 tỉnh thành tập trung về Đà Nẵng chuẩn bị "đại chiến".

Khoảng 19h ngày 6/11, Long có mặt ở TP.Đà Nẵng. Tại căn nhà trên đường Đỗ Bá (nơi xảy ra vụ hỗn chiến) nhiều đàn em, “chiến hữu” của Long đã tập trung đông đủ.

Long tiếp tục điện thoại cho một người yêu cầu chuẩn bị dao kiếm, tuýp sắt rồi đến lấy. Tại đây, Long chưa hài lòng với số “hàng” mà bạn chuẩn bị nên tiếp tục gọi người khác mang hung khí đến.

Nhóm của Long với khoảng hơn 10 người cùng 4 cây cao, 4 tuýp sắt, 1 cây rựa đi đến điểm hẹn, tuy nhiên, nhóm Lợi không đến.

Long đưa đàn em về lại đường Đỗ Bá. Lúc này, Lợi tập trung được 10 chiến hữu với dao kiếm và 1 khẩu súng nhanh chóng ập đến đường Đỗ Bá để "huyết chiến".

Tại đây, do nhóm Long chờ sẵn và có sự chuẩn bị nên chỉ vừa thấy bóng nhóm Lợi đến chúng đã lao vào đánh đấm.

Bị tấn công bất ngờ, nhóm Lợi chỉ trụ được ít phút rồi đành bỏ chạy. Khung cảnh rượt đuổi đánh chém hỗn loạn diễn ra giữa phố xá.

Sau khi cảnh sát xuất hiện, chúng vứt lại súng, dao kiếm bỏ chạy. Cả Lợi và Long đều yêu cầu chiến hữu bỏ trốn khỏi Đà Nẵng, nhằm tránh sự truy xét cảnh sát.

Nhưng rồi, trước sự vào cuộc tích cực của Công an quận Ngũ Hành Sơn và phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng, Long và một số đàn em đã đầu thú.

 Khung cảnh hỗn loạn sau vụ hỗn chiến. Sự việc gây bất an trong quần chúng nhân dân.

Ngoài 5 đối tượng đã bị tạm giữ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn tiến hành kêu gọi các đối tượng còn lại sớm đến công an đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Vụ án vẫn đang được mở rộng xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: Lê Nhâm Thân

Nguồn tin: Báo Người đưa tin