Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Sốc vì bị em chồng đặt điều, nói chị dâu mang bầu với người khác không phải anh trai mình

Nhìn bề ngoài ai cũng nói Hương có cô em chồng hiền lành, ngoan ngoãn, chăm chỉ nhưng nào ai biết được chính Hương phải đau đầu, khổ sở vì “giặc bên Ngô”.

Từ ngày Hương về làm dâu gia đình bà Phương vui vẻ, ấm áp hẳn lên. Chả là Tuấn – con trai bà lấy được vợ làm giảng viên đại học, xinh xắn, ăn nói lễ phép. Ông bà Phương chỉ mong vợ chồng Tuấn mau có con để có cháu bế bồng, vui cửa vui nhà.

Khác với bố mẹ, Thảo – em gái Tuấn - từ ngày có chị dâu cảm thấy không vui bởi bố mẹ thường xuyên khen ngợi chị dâu đảm đang: "Thảo này, con xem và để ý chị Hương nấu ăn nhé chứ không sau này về nhà chồng không biết bếp núc người ta cười cho đấy".

Đấy là chưa kể từ ngày anh trai Thảo có vợ, anh không còn rủ rê em gái đi chơi, mua sắm đồ như trước đây, mỗi khi Thảo mè nheo anh lại bảo: "Lớn rồi". Càng ngày Thảo càng cảm thấy mình bị mất vị trí, không được quan tâm như trước kia. Và cô nghĩ, tất cả điều đó là tại Hương. Thế nên, Thảo nhiều khi tỏ ra khó chịu và có khoảng cách với chị dâu.

 Ảnh minh họa

Nhiều hôm Hương đi làm về, Thảo ra mở cổng nhưng cô không buồn chào chị dâu. Bà Phương có sai hai chị em đi chợ cùng nhau cho vui thì Thảo vùng vằng từ chối: "Con không biết mua gì, để chị đi một mình cho đỡ vướng chân" khiến Hương chưng hửng. Thấy vậy bà Phương đành cười khỏa lấp: "Em nó mệt, con chịu khó đi nhé".

Thế rồi Hương mang bầu. Thời gian đầu mang thai, cô bị nghén, chỉ cần ngửi mùi thức ăn hoặc cơm sôi là đã phải vào toilet nôn thốc nôn tháo. Thấy vậy, Thảo khó chịu ra mặt: "Chị nghén kinh thế. Em chưa thấy có ai bị nghén mà khiếp như này, cứ làm như mỗi mình chị có bầu ý…".

Hương nghe em chồng nói mà sốc. Lúc đó chỉ có hai chị em nên Hương nhẹ nhàng bảo: "Sao em lại nói chị vậy nhỉ. Chị có cố tình nghén hay bày trò giả tạo đâu".

Sau lần đó, cũng mấy lần Hương và Thảo va chạm với nhau nhưng với bản tính Hương nhu mì, không cố chấp nên mọi chuyện đều nhanh chóng qua đi. Trong mắt Hương, em chồng vẫn còn trẻ con và cơ bản là người tốt.

Mọi việc sẽ tốt đẹp, gia đình yên ấm cho tới cuối tuần rồi, Hương ngủ trưa dậy vô tình xuống dưới nhà thì nghe thấy tiếng em chồng nói với mẹ: "Từ giờ bố mẹ đừng có bao giờ bênh chị ấy nữa. Chị ấy chỉ biết tới công việc, sống vì tiền chứ có tình cảm gì đâu. Suốt ngày con thấy đi công tác rồi gặp hết ông này tới ông nọ, không biết liệu cái thai trong bụng có phải của anh Tuấn nhà mình không nữa".

Hương bị chết lặng. Cô không tin nổi vào tai mình. Cô định xông vào nói phải trái với mẹ và em chồng luôn nhưng không hiểu sao, cô lại quay lại phòng.

Tối đó về, Hương tâm sự với chồng. Tuấn thấy vợ buồn nên vỗ về, an ủi vợ nhịn "bà cô" nông cạn cho êm chuyện rồi là "em buồn thì con bị ảnh hưởng. Anh sẽ nói chuyện với nó".

Cả tối đó, Hương gần như mất ngủ. Cô không ngờ em chồng lại có thể xấu tính, đặt điều cho mình khủng khiếp đến vậy. Nhìn bề ngoài ai cũng nói Hương có cô em chồng hiền lành, ngoan ngoãn, chăm chỉ nhưng nào ai biết được chính Hương phải đau đầu, khổ sở vì “giặc bên Ngô” thế nào.