Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Truy tố bảo vệ Vinfast trộm 3 xe ô tô của công ty

Lợi dụng là nhân viên bảo vệ cho Công ty TNHH dịch vụ và kinh doanh Vinfast 3 đối tượng Nam, Hải và Hải Nam đã thực hiện trót lọt trộm cắp 3 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Chevrolet của Công ty và 1 máy tính xách tay của nhân viên Công ty này.

Mới đây, Viện kiểm sát nhân dân (Viện KSND) TP Hà Nội đã có cáo trạng truy tố 3 bị can, gồm: Nguyễn Hải Nam, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội; Vũ Thanh Nam và Lưu Văn Hải đều trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang về tội "Trộm cắp tài sản".

Cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội nêu: Để có tiền tiêu xài cá nhân và chơi điện tử 3 đối tượng Nam, Hải và Hải Nam lợi dụng là nhân viên bảo vệ cho Công ty Cổ phần dịch vụ và thương mại ô tô Thăng Long Việt Nam (nay là Công ty TNHH dịch vụ và kinh doanh Vinfast) có trụ sở tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội đã lập kế hoạch trộm cắp và thống nhất cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp xe ô tô của Công ty Vinfast vào các ca trực đêm.

Từ đêm 31-12-2018 đến ngày 2-1-2019 đã thực hiện trót lọt trộm cắp 3 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Chevrolet (1 xe loại 2 chỗ Spark Van, 2 xe loại 7 chỗ Traiblzer) của Công ty và 1 máy tính xách tay.

Sau khi trộm cắp được số tài sản, 3 đối tượng đem đi cầm cố chiếc xe ô tô Chevrolet Spark Van và máy tính xách tay tại 1 cửa hàng ở khu vực quận Long Biên, TP Hà Nội. Còn 2 xe ô tô Chevrolet Traiblzer loại 7 chỗ các bị can đang trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị công an phát hiện và thu giữ.

Tổng trị giá tài sản 3 đối tượng này trộm cắp khoảng hơn 2,1 tỉ đồng. Số tài sản này đã được Công ty Vinfast nhận lại đầy đủ, 3 bị can Nguyễn Hải Nam, Vũ Thanh Nam và Lưu Văn Hải chờ ngày ra hầu tòa.