Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Quán quân Olympia Trần Thế Trung ăn mặc giản dị về 'vinh quy, bái tổ'

Trong ngày về báo công và tạ lễ tổ tiên tại quê nhà, quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung ăn mặc giản dị với bộ quần áo đồng phục học sinh, hạnh phúc trong vòng tay của người thân, bạn bè.

 Gia tộc Họ Trần ở xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương) hân hoan chào đón "Nhà vô địch Olympia" trở về.

Ngày 19/9, một lãnh đạo UBND xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, đại diện chính quyền địa phương vừa đến tặng hoa và chúc mừng gia đình em Trần Thế Trung, nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019 tại quê nhà.

“Sau khi trở về Nghệ An, em Trần Thế Trung cùng với người thân trong gia đình từ thành phố Vinh đã về báo công và tạ lễ tổ tiên tại nhà thờ Gia tộc Họ Trần, thuộc xóm 3 (xã Thanh Hà). Đại diện UBND xã cũng đã đến chia sẻ niềm vui với em. Đây là niềm tự hào rất lớn đối với người dân địa phương chúng tôi”, vị lãnh đạo này vui mừng chia sẻ.

 Đại diện lãnh đạo UBND xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương) đến tặng hoa, chia sẻ niềm vui với gia đình em Trần Thế Trung.

Ngày 19/9, em Trần Thế Trung cùng với người thân trong gia đình đã về nhà thờ Gia tộc Họ Trần (tại xóm 3, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương) để báo công và tạ lễ tổ tiên.

Hàng trăm người dân xã Thanh Hà bày tỏ niềm vui mừng và tự hào rất lớn khi em Trung trở thành nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19, mang vòng nguyệt quế vinh quang về cho quê hương. Tại buổi lễ, nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm… đã đến tặng hoa, chúc mừng thành tích xuất sắc của em.

Không giấu được niềm vui sướng, ông Trần Văn Luyện (ông nội em Trung) xúc động: “Thật sung sướng và háo hức, Trung là niềm tự hào của gia đình và của bạn bè thầy cô. Không chỉ học giỏi, Trung là một đứa cháu ngoan ngoãn luôn vâng lời ông bà, cha mẹ”.

 Trần Thế Trung ăn mặc giản dị trong bộ áo đồng phục học sinh, chụp ảnh lưu niệm với người thân, bạn bè.

Trở về trong vòng tay ấm áp của người thân, bạn bè, các thầy cô giáo, em Trần Thế Trung chia sẻ: “Để có được như ngày hôm nay em đã trải qua một chặng đường dài và khó khăn nhưng bên em luôn có hình bóng của gia đình, người thân, các bạn bè thầy cô… sát cánh để giúp em thực hiện được ước mơ”.

Ông Thái VănThành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Thành tích của em Trung là niềm tự hào của trường, của ngành giáo dục tỉnh nhà. Đó là kết quả của quá trình dạy dỗ, tích lũy kiến thức, học tập một cách nghiêm túc, khoa học. Mong rằng với kết quả ấy, Trung sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tựu cao hơn”.

 Trần Thế Trung với Vòng nguyệt quế vinh quang hạnh phúc trở về trong vòng tay của người thân, các thầy cô giáo và bạn bè.

Trước đó, ngày 15/9, Trần Thế Trung, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) xuất sắc giành được 245 điểm và đã trở thành Quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 19.

Kể từ giây phút đăng quang lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi, cái tên Trần Thế Trung được nhiều người dân xứ Nghệ nhắc đến như một niềm tự hào chung và tất cả đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, tự hào về em.