Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Nhờ chồng mua bỉm cho con, anh mang về 1 loại lạ hoắc khiến tôi phát hiện ra bí mật động trời

Hôm ấy, tôi nhờ Phong mua bỉm cho con, anh không hề hỏi mà bỗng dưng mang về 1 loại lạ hoắc. Đã vậy, anh lại còn thao thao bất tuyệt về công dụng khiến tôi hơi nghi ngờ...

Có thể nhiều người sẽ nói tôi trẻ con, ích kỷ nhưng tôi thật sự rất rất ghét các thể loại bạn thân khác giới, em gái nuôi, đồng nghiệp nữ của chồng. Nghe quá nhiều câu chuyện, cộng thêm chính bản thân mình cũng từng vài lần trải qua cơn ghen nổ đom đóm mắt, vậy nên tôi rất cảnh giác.

Lần đầu, Phong - chồng tôi - hay đi chơi với cô bạn thân tên Liễu. Hồi ấy chúng tôi mới cưới thôi, lúc đám cưới tôi có gặp, đòi chụp ảnh chung với 2 vợ chồng mà chen vào giữa, ôm eo Phong nữa rất đáng ghét. Tôi cũng chỉ cười cho qua, vì dù sao chị này cũng có chồng rồi, nghe nói mới bầu 1 – 2 tháng gì nữa.

Nhưng chuyện chưa dừng lại tại đó, được đâu 4 tháng sau, chị ta bỏ chồng. Nghe qua lời Phong thì thấy bảo anh chồng cờ bạc, rượu chè, chị Liễu này rất đáng thương. Nhưng tôi xem facebook thì thấy anh này toàn chia sẻ mấy caption tâm trạng, rồi bạn bè còn bình luận là: "Thôi bỏ đi, đừng để tình yêu làm mù con mắt. Nuôi con tu hú mày không chịu được đâu". Vậy nên tôi đoán là chị này "cắm sừng" chồng, khi bị phát hiện ra họ mới ly hôn.

Kể với Phong, anh vẫn 1 mực bênh vực cô bạn thân, còn cho rằng anh chồng của chị Liễu làm vậy là hèn hạ, khiến chị ấy mất danh dự, mang tiếng xấu. Ừ, thôi được rồi, bạn thân thì bênh nhau, tôi cũng không tranh cãi nữa kẻo 2 vợ chồng lại lục đục vì chuyện nhà người ta. Tuy nhiên, những điều về chị Liễu mà Phong kể, tôi chỉ nghe tai này bỏ tai kia thôi chứ không tin.

Nhưng tức hơn, lúc ấy tôi biết mình có bầu, chị Liễu thì hình như 7 tháng. Tôi bảo Phong phải đưa đón vợ đi làm vì sức khỏe tôi yếu, anh lại bảo: "Em bắt grab đi, mà thực ra chạy có 2km cũng chả sao đâu. Anh công việc giờ giấc khác, khó đưa đón em lắm".

Tôi hơi buồn nhưng cũng không nói gì. Thế nhưng sau vài ngày tôi phát hiện tối Phong về muộn toàn là đưa cô bạn thân đi khám, đi siêu âm, rồi là đi mua thuốc bổ… Tôi giận điếng người, hôm ấy tôi đập phá đồ lanh tanh bành hết cả. Phong phải xuống nước, hứa lên hứa xuống mãi tôi mới nguôi.

Nhưng sau lần ấy, thay vì công khai, anh quay sang lén lút. Tôi bắt quả tang lần nữa, tôi chỉ tay vào mặt, bảo thẳng: "Chị sắp làm mẹ rồi, có tự trọng chút đi. Đừng tối ngày gọi đàn ông đã có vợ, sắp làm bố ra ngoài gặp riêng nữa".

Thế mà Phong rối rít xin lỗi cô bạn, lôi xềnh xệch tôi về. Thậm chí, còn cho tôi 1 bạt tai rát má. Anh ta giải thích rằng vì sợ tôi ghen, lo tôi nghĩ quẩn nên mới phải giấu. Rồi quay sang trách ngược nếu tôi mà thoáng và đừng mù quáng như người ta, anh đã không phải lén lút như thế.

Tôi uất ức, ôm đồ về nhà đẻ nửa tháng. Cuối cùng, dưới sự thuyết phục của bố mẹ, tôi mới nguôi ngoai theo Phong về. Anh cũng hứa để tốt cho sức khỏe của tôi, anh sẽ giữ khoảng cách với chị Liễu.

Rồi còn 1 vài lần, Phong khiến tôi không tin tưởng khi anh quá thân thiết với đồng nghiệp nữ.

 (Ảnh minh họa)

Ngày tôi sinh cũng đã tới. Thật may, Phong lại tỏ ra khá yêu chiều vợ, biết chăm con nên tôi cũng yên tâm. Tôi cứ nghĩ anh thật sự không có mối quan tâm nào khác ngoài vợ con, cho tới một lần…

Hôm ấy, trước giờ tan làm của Phong, tôi gọi điện nhờ anh mua bỉm cho con. Anh có vẻ đang vội vàng, ậm ừ cho qua rồi tắt máy. Buổi tối rất muộn, Phong mới về và mang theo mấy bịch bỉm, hí hửng bảo:

- Đây, bỉm cho Tít của ba đây.

- Ủa, sao anh lại mua lại bỉm này? Tít đang dùng loại khác mà.

- Em thử đổi qua loại này đi, bạn anh,… à, bán hàng tư vấn nói tốt hơn loại cũ. Thấm hút tốt, giá thành cũng ổn nữa…

Rồi anh tuôn ra một tràng về loại bỉm mới này để chứng minh với tôi rằng nên sử dụng nó. Một người chẳng bao giờ quan tâm chuyện bỉm sữa như Phong, giờ lại nhớ như in thế này tôi thấy hơi đáng ngờ. Chắc chắn, không phải do bán hàng tư vấn. Hơn nữa, anh vừa buột miệng nói 2 từ "bạn anh" đấy thôi.

Tôi vờ cười, hỏi:

- Hay quá, còn tốt hơn loại bỉm em đang dùng cho Tít nữa. Nhưng cô bán hàng này có trẻ không anh, có xinh không mà khéo thế?

- Ừm, trẻ với xinh. Nhưng em yên tâm, anh chẳng quan tâm đâu. Với anh vợ mới là nhất.

- Tư vấn trẻ vậy mà kinh nghiệm nhỉ.

- À, à… đã bán hàng thì chắc họ phải biết thôi.

Tôi không nói gì, nhưng trong lòng đầy hoài nghi. Tối đó, chờ khi Phong ngủ, tôi lén ấn ngón tay anh vào điện thoại để mở khóa. Tôi sững sờ trước loạt tin nhắn mùi mẫn giữa chồng và cô bạn thân.

Tôi lẳng lặng nhắn lại: "Đã cảnh cáo mà còn không biết điểm dừng. Muốn thách thức tôi à? Được, tôi cho 2 người sáng nhất MXH."

Nhắn xong, tôi lẳng lặng lưu lại tất cả những hình ảnh giữa 2 người họ rồi tắt máy, đi ngủ. Không biết sáng hôm sau Phong thức giấc thấy tin nhắn sẽ phản ứng như thế nào. Nhưng tôi kiên quyết rồi, tôi sẽ giữ bố cho con. Không thể nào yếu mềm khẽ chút thì bỏ về ngoại nữa. Nếu như thật sự bị phản bội, tôi cũng không để yên cho họ trước khi rời đi đâu.