Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Tố bạn cùng phòng trọ giấu pin điều khiển vì không muốn mình bật điều hòa, cô gái bị dân mạng chỉ ra "điểm đáng khinh"

Những câu chuyện về thói hư tật xấu của bạn cùng phòng trọ đã trở thành vấn đề khiến nhiều người vô cùng bất bình. Tuy nhiên, thay vì được bênh vực như những trường hợp khác thì cô gái trong câu chuyện dưới đây lại bị "phản dame" cực gắt.

Với những người không có điều kiện để thuê phòng trọ ở một mình thì việc ở ghép chính là một giải pháp vô cùng tiện lợi và kinh tế. Chưa kể, ở một mình cũng buồn, có bạn có bè, có người chia sẻ cũng vẫn hơn, nhất là khi sống xa nhà, còn lúc ốm đau, bệnh tật, không có ai ở cùng cũng là điều đáng lo ngại.

Thế nhưng, để tìm được một người bạn cùng phòng hợp với mình, có thể ở với nhau lâu dài thì không hề đơn giản. Chính bởi vậy mà trên mạng xã hội mới xuất hiện nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây, trong một nhóm kín đông thành viên tham gia trên Facebook, một bạn gái có tên T.H. đã vô cùng bức xúc khi chia sẻ với mọi người câu chuyện về người bạn cùng phòng trọ với mình.

 T.H. bức xúc kể chuyện về cô bạn cùng phòng trọ của mình.

T.H. kể, cô bạn cùng phòng trọ vì không muốn H. bật điều hòa nên đã giấu cục pin của chiếc điều khiển đi để H. không thể tìm được. "Nó ngồi nhìn mình tìm cục pin chắc nó hả hê lắm. Máy lạnh thì đợi đủ cả phòng mới bật. Còn đủ thứ chuyện không muốn nhắc, chỉ là cơn giận này nuốt không nổi" - T.H. viết.

T.H. biết điều này là do đọc được tin nhắn giữa người bạn cùng phòng với mẹ, trong đoạn tin nhắn này, người bạn kia thừa nhận đã giấu cục pin đi. Nói có sách, mách có chứng, T.H. còn chụp luôn cả đoạn tin nhắn này lại và chia sẻ cho mọi người cùng xem.

Chia sẻ của T.H. đã lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, thay vì đồng cảm hay bênh vực T.H., mọi người đã để lại nhiều bình luận chỉ trích cô nàng này:

- "Ở đời mình ghét nhất người đọc trộm tin nhắn. Bạn có thể có tiền, bạn không xót tiền điện còn bạn kia nghèo, bạn ấy xót thì sao? Còn nếu bạn ấy keo kiệt, bủn xỉn thì bạn đi ra tìm chỗ khác, người khác mà ở cho thoải mái. Nhưng nhắc lại một nữa là mình không ưa những người đọc trộm tin nhắn của người khác rồi còn đem đi khoe thiên hạ như kiểu tự hào lắm ấy".

- "Sinh viên ở trọ tiền điện đắt đỏ, đợi cả phòng về rồi bật là cũng hợp lý chứ bây giờ cứ bật vô tội vạ rồi đến khi share tiền ngang nhau, những bạn ít ở nhà thiệt rõ ràng".

- "Đành rằng hành động của bạn kia là không đẹp nhưng bạn đọc tin nhắn của người ta cũng sai lòi ra rồi, ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi".

 Đoạn tin nhắn T.H. đọc trộm của bạn rồi chụp lại.

- "Tốt nhất là ở một mình đi cho nó thoải mái, ở cùng không chuyện này thì sẽ có chuyện khác".

- "Nói chung hai bạn cũng xấu tính như nhau nhưng bạn đọc tin nhắn của người ta là bạn sai quá sai, cẩn thận nó lên bóc phốt lại bạn thì ngại mặt ra đấy. Thôi đóng cửa bảo nhau đi, không ở được nữa thì dẹp".

- "Đọc trộm tin nhắn là hơi đáng khinh".

Sau những lời góp ý từ phía cư dân mạng, cô bạn hiện tại đã xóa bài đăng. Không rõ T.H. sẽ xử lý sự việc ra sao xong hy vọng đây cũng sẽ là một bài học kinh nghiệm cho T.H. cũng như rất nhiều người đang trong cảnh ở ghép.

Tốt nhất, chúng ta hãy luôn trao đổi thẳng thắn với nhau để tìm ra phương án hợp lý trong mọi vấn đề. Còn khi đã không thể hòa hợp được thì không có cách giải quyết nào hay hơn là chuyển đi nơi khác ở, tránh việc trong một căn phòng vẻn vẹn mười mấy mét vuông và mọi người suốt ngày mặt nặng mày nhẹ, đề phòng nhau.