Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hơn 70 người nhập viện sau tiệc đám cưới do ngộ độc thực phẩm

Sáng 13-7, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, các y bác sĩ Bệnh viện đang tích cực cứu chữa cho hàng chục bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, các bệnh nhân này sau khi ăn cưới vào trưa ngày 12-7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên nhập viện cấp cứu.

Từ chiều đến 20h tối cùng ngày, số bệnh nhân được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 càng nhiều và đến sáng 13-7, số bệnh nhân cấp cứu tăng lên 73 người.

 

 Hàng chục bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn.

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại đây đều chung tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy. Chị Lê Thị Mỹ Hương (SN 1991, trú ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), một trong số bệnh nhân nhập viện cho biết, vào trưa ngày 12-7, chị đi dự tiệc đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn. Đến 17h cùng ngày, chị bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

 

“Lúc đầu tôi chỉ nghĩ bị trúng gió nhưng đến khi vào Bệnh viện cấp cứu thì mới nghe các bác sĩ chẩn đoán là ngộ độc thức ăn. Và có nhiều người dự tiệc cưới cũng chung tình trạng như tôi”, chị Hương cho biết.

Ths. BS Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa Cấp cứu thông tin, trong số 73 bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu có 17 bệnh nhân tiên lượng nặng phải chuyển lên phòng hồi sức tích cực để theo dõi và điều trị.

 Các y bác sĩ tích cực cứu chữa bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết thêm, hiện các giường của Phòng hồi sức tích cực đã hết, nên Bệnh viện sẽ theo dõi sát để luân chuyển giữa các bệnh nhẹ và bệnh nặng, đồng thời huy động các y bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.