Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Tổng thống Putin tiết lộ máy bay quân sự tốt nhất thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ dòng máy bay quân sự mà ông cho là tốt nhất và không có đối thủ trên thế giới.

 Máy bay Su-57 của Nga. (Ảnh: TASS)

Trong cuộc gặp với những người chiến thắng của cuộc thi Russian Leaders hôm 19/3, Tổng thống Putin cho biết ông đánh giá máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 là máy bay quân sự tốt nhất thế giới hiện nay.

“Su-57 là máy bay tốt nhất hiện nay, máy bay tốt nhất thế giới. Đây là máy bay tốt nhất thế giới vì tất cả những đặc tính vận hành cũng như vũ khí của chúng”, Tổng thống Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh: “Không máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay của chúng tôi”.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ 5, được thiết kế để phá hủy tất cả các loại mục tiêu trên không ở cả tầm ngắn và tầm xa. Ngoài ra, Su-57 cũng có khả năng tấn công các mục tiêu ở trên mặt đất, trên biển và vượt qua các hệ thống phòng không.

Su-57 sải cánh lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010. So với các thế hệ máy bay trước đó, Su-57 kết hợp giữa chức năng của một máy bay tấn công và máy bay chiến đấu. Ngoài ra việc sử dụng vật liệu tổng hợp, công nghệ tiên tiến và cấu hình khí động học mới đảm bảo Su-57 có mức phát xạ hồng ngoại thấp.

Su-57 được xem là đối thủ của F-22 cũng như F-35 của Mỹ. Truyền thông Nga ca ngợi Su-57 là “bóng ma bầu trời” vì khả năng tàng hình vượt trội của dòng máy bay này.

Su-57 sẽ được trang bị các tên lửa siêu thanh. Dòng máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện tác chiến thực tế tại Syria.