Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Cảm giác 'thốn' nhất đời học sinh: Cả lớp lên nhận giấy khen trừ vài người học kém bị bỏ lại bơ vơ

Kết thúc học kỳ I, nhiều học sinh rần rần khoe bảng điểm ấn tượng và thành tích nhận tấm giấy khen học sinh giỏi toàn diện.

Thời còn đi học, lễ tổng kết học kỳ I là điều mà rất nhiều bạn trẻ mong đợi. Trên sân khấu tổng kết luôn là một 'khán đài vinh dự' dành cho những học sinh có thành tích tốt sẽ được gọi tên, khen thưởng dưới sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác.

Ngoài lễ tổng kết, một số trường còn để lớp tự trao quà. Sau lễ tổng kết chung, giáo viên sẽ về lớp trao giấy khen cho học sinh giỏi trước sự chứng kiến của các thành viên khác trong lớp.

Mới đây, trên một diễn đàn của học sinh, mọi người rầm rộ khoe ảnh cả lớp lên nhận giấy khen, ghi nhận sự nỗ lực trong học kỳ đã qua.

 Gần hết lớp lên bục giảng nhận giấy khen.

 Nam sinh lạc lõng khi bạn bè đều được nhận giấy khen.

 Khoảnh khắc gây chú ý trong lễ tổng kết - gần cả lớp lên nhận giấy khen trên sân khấu.

 Các bạn học sinh hớn hở khoe thành tích tốt học kỳ I.

 Mọi người thi nhau chụp ảnh cùng giấy khen.

Bên cạnh thái độ vui vẻ của những người học giỏi còn có nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một nhóm học trò phải ngồi chờ dưới nắng, xem bạn mình nhận thưởng đã nhận được sự đồng cảm từ rất nhiều người. Đáng chú ý nhất có lẽ là tấm hình nam sinh ngồi chơ vơ khi cả lớp cùng lên bục giảng để nhận quà của giáo viên.

Cảm giác lạc lõng của những bạn điểm thấp này nhanh chóng nhận được sự chia sẻ của rất nhiều người. Có lẽ đây đều là những cảnh tượng ấy năm nào cũng có, thế hệ nào cũng từng trải qua nhưng vẫn luôn để lại rất nhiều cảm xúc.

“Mình cũng nhớ mãi lần học cấp 2 dù không được học sinh gỏi mà cũng kêu vô dự lễ, xong rồi học sinh giỏi đi nhận thưởng hết, còn mình ngồi bơ vơ. Đã thế cô giáo còn bồi thêm câu phải cố gắng thêm chút nữa thôi sẽ được học sinh giỏi, nghe xong muốn khóc luôn”, bạn H.T chia sẻ.

“Ngày xưa lớp mình chỉ tầm 5-6 bạn được học sinh giỏi ấy, lúc ấy thấy tụi nó kiêu ngạo dễ sợ, tự dưng thấy khoảng cách với lũ học giỏi”, bạn T.A viết.