Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: “VPF sẽ đề nghị Ban trọng tài và VFF không mời trọng tài Lập làm nhiệm vụ”

Nói về sự cố trọng tài Trần Văn Lập “quên thẻ” và bẻ còi trên sân Gò Đậu, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết sẽ đề nghị Ban trọng tài và VFF xem xét không phân công vị vua áo đen này ở phần còn lại của giải đấu.

 VPF sẽ đề nghị Ban trọng tài và VFF không mời và phân công trọng tài Trần Văn Lập làm nhiệm vụ ở phần còn lại của V.League 2018.

Trận đấu giữa B. Bình Dương và Than Quảng Ninh tại vòng 22 V.League 2018 chứng kiến một sai sót hy hữu của bóng đá Việt Nam liên quan tới trọng tài.

Đó là việc trọng tài Trần Văn Lập không rút thẻ đỏ truất quyền hậu vệ của B. Bình Dương dù cầu thủ này đã nhận 2 thẻ vàng. Tiếp đó ông Lập bẻ còi không công nhận bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của đội chủ nhà.

Trả lời phỏng vấn báo chí về sai sót hy hữu trên của trọng tài Trần Văn Lập, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, kiêm trưởng Ban điều hành V.League cho biết cần phải xử nghiêm những trường hợp này.

 Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng cần xử nghiêm những sai sót của trọng tài để chất lượng giải đấu được nâng cao hơn nữa.

“Trước hết, chúng ta cần xác định việc xử lí trọng tài là thẩm quyền của Ban trọng tài và VFF. VPF chỉ có nhiệm vụ và trách nhiệm cung cấp các báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và băng hình trận đấu để gửi lên cho Ban trọng tài và VFF có hình thức xử lí với tổ trọng tài này. VPF không can thiệp về vấn đề này”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Nói về tình huống “quên thẻ” và bẻ còi của trọng tài Trần Văn Lập, ông Tú đánh giá: “Sự cố của trọng tài Trần Văn Lập đã ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh cũng như chất lượng chuyên môn của giải đấu. Chất lượng chuyên môn giải vốn đã không cao, lại còn bị ảnh hưởng từ những sai sót như thế này. Tôi rất tiếc về sự cố trên, chắc chắn ở mùa giải mới cần có nhiều sự thay đổi hơn nữa về công tác trọng tài”.

 Trọng tài Trần Văn Lập mắc sai lầm “quên thẻ” và bẻ còi không công nhận bàn thắng trên sân Gò Đậu ở vòng 22 V.League 2018.

Nói về hình thức xử lí cho những sai sót của trọng tài Trần Văn Lập, Chủ tịch VPF cho biết sẽ đề nghị Ban trọng tài và VFF xem xét không phân công trọng tài này ở mùa giải này.

“Quan điểm của VPF là ở những sai sót cơ bản như thế này sẽ đề nghị lên Ban trọng tài và VFF không mời làm nhiệm vụ và phân công trọng tài này ở mùa giải này nữa. Tuy nhiên, theo tôi thì việc cấm trọng tài hay treo còi trọng tài chỉ là cách xử lí một hiện tượng cá nhân.

Cần có cách nhìn tổng thể để không thể cứ chờ trọng tài mắc sai lầm là cấm mãi được. Phải cố gắng làm sao để hạn chế tới mức thấp nhất những sai sót của trọng tài ở những mùa giải tiếp theo”, ông Tú khẳng định.