Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


HLV Iraq đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam

Trao đổi với báo chí quốc tế mới đây, HLV của Iraq đã có những phát biểu đánh giá cao sức mạnh đội tuyển Việt Nam trước thềm VCK Asian Cup 2019.

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 ngày 4/5 vừa qua đã đưa đội tuyển Iraq nằm chung bảng với Iran, Việt Nam và Yemen. Là đại diện của Việt Nam tham gia trực tiếp lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam không đưa ra nhiều nhận định về sức mạnh các đối thủ của mình mà chỉ đánh giá Việt Nam có kinh nghiệm thi đấu với những đối thủ Tây Á.

 HLV của Iraq đánh giá cao sự tiến bộ của ĐT Việt Nam

Trong khi đó, HLV Shaker Mahmoud của Iraq đánh giá cao những đối thủ tại bảng đấu của mình. Chia sẻ với báo chí quốc tế mới đây, HLV Shaker Mahmoud cho biết: “Bảng đấu của Iraq ngang tài ngang sức, không như những bảng khác. Iraq được kỳ vọng vượt qua vòng bảng”.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Shaker Mahmoud đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam dưới triều đại của HLV Park Hang Seo: “Nhưng chúng tôi hiểu rõ Việt Nam đã tiến bộ thần tốc trong thời gian qua”.

Nói về mục tiêu của đội tuyển Iraq tại VCK Asian Cup 2019, HLV Shaker Mahmoud khẳng định điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị của đội tuyển: “Thành tích của Iraq phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị. Chúng tôi cần những đợt tập huấn chất lượng, giao hữu với đối thủ mạnh. Đội bóng vẫn còn nhiều điểm yếu, vì thế chúng tôi cần tạo ra sự hài hòa giữa các tuyến”.

VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan), Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).