Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hơn 20 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng

Theo thông tin ban đầu, tại phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) vừa xảy ra trường hợp, 21 học sinh (15 nam, 6 nữ) của trường THCS Hữu Nghị nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng tại quán của một người dân kinh doanh trên địa bàn phường.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Long - Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị xác nhận thông tin trên. Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng trưa 16/4, các học sinh trên có các dấu hiệu buồn nôn, đau bụng... Các em đã được đưa đến cơ sở y tế của phường. Tại đây, nhân viên y tế đã xử l‎‎ý bằng cách cho các em uống nước đường Gluco và trà gừng, xoa dầu gió.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ nhà trường, phía phường đã có mặt tại trường để chỉ đạo, xem xét cụ thể, đồng thời báo cáo lên lãnh đạo TP.Hòa Bình.

 Lấy mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa).

Qua xác minh của các cơ quan chức năng, các em học sinh này ăn sáng tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố của một người dân trên địa bàn phường.

Cơ sở này bán các loại thức ăn gồm: Cơm rang, xôi chiên, xúc xích, bò khô, nem chua… Sau khi ăn khoảng 2 tiếng, các em có những triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, 12 em đã được đón về nhà, còn 9 em do gia đình không yên tâm nên đã chuyển lên bệnh viện Đa khoa TP.Hòa Bình để được tiếp tục theo dõi. Đến 15h cùng ngày, các em đều được xuất viện.

"Tới thời điểm này, sức khỏe các em học sinh đã ổn định và sinh hoạt bình thường. Phía nhà trường cũng chưa nhận được phản hồi gì từ phụ huynh học sinh", ông Long nói.

Về phía cơ sở bán hàng ăn sáng này, theo ông Long, tất cả thủ tục về tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của Nhà nước.

Phía UBND phường Hữu Nghị cũng phối hợp với trung tâm Y tế TP.Hòa Bình tiến hành niêm yết mẫu phẩm để xét nghiệm.

"Phải căn cứ vào kết quả xét nghiệm xem sản phẩm có nhiễm khuẩn hay không. Căn cứ vào đó, chúng tôi mới có hướng xử lý. Hiện tại chưa có kết quả xét nghiệm các mẫu phẩm", ông Long thông tin thêm.