Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Ảnh công nhân làm sạch dòng sông giữa nắng hè đoạt giải đặc biệt

Từ hôm nay 4-5, người dân Thủ đô có thể đến 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp, ý nghĩa về những con người bình dị, hi sinh thầm lặng vì Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu tham quan triển lãm ảnh  Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp

Ngày 4/5, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp 2016” đồng thời khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” (từ ngày 4/5 đến ngày 9/5/2017) tại Nhà Triển lãm số 45, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Tác phẩm "Giữa nắng hè" đoạt giải đặc biệt của cuộc thi
Trong thời gian diễn ra Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp 2016” (từ 15/7/2017 đến 20/11/2016) Ban Tổ chức đã nhận được 1.619 tác phẩm ảnh đơn và 20 tác phẩm ảnh bộ của 297 tác giả. Các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề của cuộc thi, tuyên truyền đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường để thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp theo 3 nhóm trọng tâm: Hà Nội xanh, Hà Nội sạch, Hà Nội đẹp. 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Xuân Quang cho biết, triển lãm hứa hẹn là nơi cung cấp thông tin toàn cảnh và những hình ảnh đa chiều về các hoạt động bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị... trên địa bàn thành phố Hà Nội; góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về trật tự, kỷ cương và nếp sống văn minh đô thị.; tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng môi trường Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh và hiện đại.

Ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đánh giá, các tác giả tham dự cuộc thi đã tìm tòi nhiều cách thể hiện mới, ấn tượng, nhều bức ảnh đã chạm ngưỡng thời sự - nghệ thuật. Ông cũng tin tưởng triển lãm sẽ được người dân đón nhận với các tác phẩm đẹp, gắn liền với hơi thở cuộc sống.

Tại Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm Ảnh, Ban Tổ chức đã trao giải cho 24 giải Khuyến khích, 6 giải Ba, 3 giải Nhì, 2 giải Nhất và 1 giải đặc biệt nhằm tôn vinh các tác giả đã có những tác phẩm đạt chất lượng ảnh nghệ thuật cao và phản ánh sắc nét về về môi trường của Thủ đô trong những năm gần đây.

Giải đặc biệt thuộc về tác giả Hồ Sĩ Trung với tác phẩm "Giữa nắng hè" miêu tả cảnh công nhân môi trường Hà Nội đang làm sạch dòng sông. Đây là tác phẩm ấn tượng, nói lên sự hi sinh thầm lặng của những công nhân môi trường vì Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp.

 

Tác giả bài viết: Phú Khánh

Nguồn tin: