Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Du khách để quên 44 kg vàng và... 2 em bé sơ sinh trên taxi

Ngoài 44 kg vàng, vị khách này còn để quên 2 em bé sơ sinh cùng nhiều vật dụng có giá trị như túi xách, ví, chìa khóa, hộ chiếu, quần áo và kính mát trên xe taxi ở Dubai.
Hai em bé sơ sinh cùng 44 kg vàng và nhiều vật dụng có giá trị bị bỏ quên trên xe taxi ở đã tìm được chủ nhân nhờ sự trợ giúp từ cơ quan phụ trách đường bộ và vận tải (RTA) tại thành phố Dubai.
 
Taxi ở Dubai

Theo ông Ahmed Mahboob, Giám đốc của RTA cho biết, trong hai sự cố riêng biệt, một người lái xe ở Dubai đã tìm thấy hai túi chứa tổng cộng 44 kg vàng. Tại sự việc đầu tiên, người tài xế thấy 24 kg vàng trong một túi xách. Sau đó không lâu, một tài xế khác cũng phát hiện túi xách chứa 20 kg vàng cùng 20.000 USD để ở ghế phía sau. Ngoài ra, du khách còn để lại rất nhiều vật dụng có giá trị, bao gồm cả giấy tờ tùy thân.

Ông Mahboob cho biết, trong thời gian tới, RTA sẽ phố hợp cùng các hãng vận tải, lắp đặt hệ thống taxi trên toàn thành phố. Qua đó, động thái này sẽ giúp giảm thiếu những vụ bỏ quên đồ trên xe, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho du khách.

Năm 2016, Dubai ghi nhận tổng cộng 53.198 trường hợp để quên đồ . Trong đó, 3416 trường hợp chưa được xử lý. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2017, số trường hợp khách để quên đồ ở Dubai lên tới 9131 lần.

 

Tác giả bài viết: Huy Hoàng (Theo KT)

Nguồn tin: