Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Câu được cá sủ vàng hơn 2 kilogam trên sông Nhà Bè

Trong lúc thả cần câu cá ở khu vực cầu Phú Xuân 2 trên sông Nhà Bè, TPHCM, anh Thiết "vui mừng khôn siết" khi câu được con cá sủ vàng quý hiếm.
Sáng nay 19/2, sau suốt đêm không ngủ do quá vui mừng vì câu được con cá sủ vàng, anh Vũ Văn Thiết (ngụ phường 12, quận Tân Bình, TPHCM) đã chia sẻ về sự may mắn của mình.
 
Anh Thiết vui mừng vì câu được con cá sủ vàng quý hiếm nặng hơn 2kg trên sông Nhà Bè, TP HCM.
 
Theo anh Thiết, tối qua (18/2), nhân dịp cuối tuần, anh cùng nhóm bạn rủ nhau đến khu vực ven sông Nhà Bè, đoạn gần cầu Phú Xuân 2 (phường Phú Mỹ, quận 7) để câu cá giải trí.

“Thả cần khoảng 5 phút, bất ngờ tôi thấy cần của mình có cá cắn câu nên nhanh chóng kéo lên. Niềm vui khôn siết khi phát hiện đó là con cá sủ vàng, nặng hơn 2kg”, anh Thiết kể lại.

Theo anh Thiết, hiện tại con cá sủ vàng đang được đông đá bảo quản và đã có một vài người hỏi mua nhưng anh chưa quyết định bán.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, rất quý hiếm, đặc biệt giá trị lớn trong lĩnh vực y học. Bong bóng cá được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nên giá cao.

Một số hình ảnh về con cá sủ vàng nặng hơn 2kg người dân vừa câu được trên sông Nhà Bè, TPHCM:
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Đăng Lê

Nguồn tin: