Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hé lộ nguyên nhân hơn chục ngôi mộ bị chôn răng bừa, đinh 10, đổ chất uế tạp

Ông Tiếu khai nhận đã âm thầm thực hiện việc đóng cọc tre, đinh 10, răng bừa, dao, đổ chất uế tạp lên các ngôi mộ từ năm 2010 vào thời gian từ 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng.
Hà Nội: Hơn chục ngôi mộ bị chôn răng bừa, đinh 10, tưới chất uế tạp
Cọc tre, đinh 10 được phát hiện trong các ngôi mộ.

Chỉ vì tấm biển quảng cáo "thầy phong thủy"?

Vụ việc ông Phùng Văn Tiếu bị phát hiện chôn các cọc tre, đinh, dao, răng bừa và đổ chất uế tạp vào hơn chục ngôi mộ của một số gia đình ở thôn Thanh Chiểu (Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội) đang khiến cho người trong thôn cũng vô cùng bức xúc, lo lắng.

Theo những người dân ở đây, trong khoảng từ năm 2010 đến nay, nhiều hộ dân luôn bất an khi sáng sớm thức dậy thấy trước cổng nhà mình xuất hiện vòng hoa dành cho tang ma, hoa héo bị ngắt cành, chân nhang, cọc tre, gỗ.

Cùng thời điểm phát hiện những việc kỳ quặc đó thì cũng là lúc ông Phùng Văn Tiếu treo tấm biển "thầy phong thủy" bên vệ đường và quảng cáo chuyên tìm mồ mả từ Bắc chí Nam. Nhờ tấm biển đó, nhiều người dân vùng lân cận đã đến tìm ông.

Tuy nhiên, vì biết ông Tiếu không có khả năng thực về việc tìm mồ mả nên một số người dân trong thôn đã tự gỡ tấm biển và vứt đi để tránh gây phiền phức.

"Khi tấm biển bị gỡ xuống cũng là lúc các hộ dân trong thôn phát hiện hoa héo bị ngắt cành, chân nhang, cọc tre, gỗ xuất hiện ngày một nhiều trước cổng nhà hơn", anh Phùng Văn Hùng (SN 1972, trú tại cụm 12, thôn Thanh Chiểu) cho biết.


Ông Phùng Văn Tiếu, người gây ra vụ việc.

Cũng theo anh Hùng, trước những việc đó, gia đình anh và một số người dân đã mua camera gắn lên tường nhà để mong tìm ra thủ phạm.

Từ camera, gia đình anh Hùng và ông Nguyễn Văn Mệnh đã phát hiện ra người đàn ông có dáng hình nhỏ thó, lặng lẽ đi lại trong đêm mang hoa, chân nhang… đặt trước cổng nhà là ông Phùng Văn Tiếu.

"Sau khi phát hiện ông Tiếu làm điều xấu, người dân đã đến tận nhà nhắc nhở thì ông này lại thay đổi kế hoạch và dùng những mảnh gỗ nhỏ, cuống hoa ném vào chỗ khuất của nhà người dân để tránh bị phát hiện", anh Hùng kể thêm.

Tuy nhiên, việc làm của ông Tiếu đã tiếp tục bị camera ghi lại và quá bức xúc trước sự tái diễn của người hàng xóm, ông Mệnh đã mời ông Tiếu đến nhà để hỏi vì sao lại "trù ẻo" gia đình ông.

"Tôi sang chất vấn thì ông Tiếu không chỉ thừa nhận đã làm việc trên mà còn làm những việc tác động đến một ngôi mộ của các gia đình đang được án táng tại nghĩa trang trong thôn", ông Mệnh nói thêm.

Ông Khuất Văn Hùng (người dân trong thôn) cũng kể lại, từ cuối năm 2011, gia đình ông đã phát hiện ông Tiếu có hành vi vứt các "vật thể lạ" mang tính xui xẻo trước cửa nhà và đã sang khuyên răn ông này.

"Sáng mùng 1 Tết năm 2012, ông Tiếu đã đến nhà tôi xin lỗi và chúc Tết. Lúc đó, ông Tiếu có ngửa tay ra nói tôi cho xin 3 bãi nước bọt vào tay ông ấy để giảng hòa, cả hai gia đình bỏ qua mọi chuyện.

Thấy ông ấy thiện chí, tôi nói không phải thủ tục rườm rà, sau đó ông ấy ra về, lâu lâu thì tôi lại phát hiện cọc gỗ và một số vật khác, nhưng cũng không quan tâm nhiều.

Đến giờ, khi biết ông ấy lại còn làm điều xấu để xâm phạm mồ mả, chốn linh thiêng của gia đình chúng tôi thì không thể chấp nhận được. Tôi mong muốn cơ quan thực thi pháp luật nhanh chóng làm rõ vụ việc, xử lý thật nghiêm minh", ông Khuất Văn Hùng bày tỏ.


Một cọc tre mà ông Tiếu đóng vào mộ của gia đình trong thôn.

Còn theo ông Mệnh, gia đình ông trước đây cũng chỉ có xích mích nhỏ là để cho bò ăn cỏ sữa nhà ông Tiếu trồng ngoài ven đê.

"Sau đó, khi người dân dỡ biển quảng cáo xưng "thầy phong thủy" của ông ấy, ông Tiếu đã nghi ngờ là con trai tôi cùng với một số người khác làm việc này nên có thể ông ấy đã làm vậy để trả thù", ông Mệnh nêu ý kiến.

Âm thầm làm từ 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng

Đại diện Công an xã Sen Chiểu thông tin, ngay sau khi nhận được tin báo đã cùng những người thân của gia đình ông Hùng đưa ông Tiếu đến những ngôi mộ của gia đình ông để tiến hành khai quật tìm các "vật thể lạ" trong mộ.

Quá trình khai quật đã phát hiện rất nhiều đinh 10 phân, răng bừa, dao nhọn, cọc tre như ông Tiếu nói.

Ngoài ra, ông Tiếu cũng khai nhận, đã âm thầm thực hiện mọi việc từ năm 2010 vào thời gian từ 12 giờ đêm hôm trước đến 3 giờ đêm hôm sau. Những vật gồm đinh, răng bừa, dao đều do ông tự tay mua hoặc lấy ở nhà để thực hiện việc đóng, chôn vào mộ của 3 người hàng xóm.

Về nguyên nhân ban đầu, cơ quan chức năng xác định, có thể xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa ông Tiếu với những hộ gia đình có mộ bị ông tác động.

Ông Nguyễn Văn Tín, Chủ tịch UBND xã Sen Chiểu cho biết thêm, ông Tiếu từ trước tới nay sống ở địa phương hiền lành "nhưng thường làm những việc bí ẩn mà người dân không hề hay biết".

Công an huyện Phúc Thọ cũng cho biết, hiện đã tiếp nhận hồ sơ từ Công an xã Sen Chiểu chuyển lên và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Tác giả bài viết: Hoàng Đan

Nguồn tin: