Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Căn hộ 35m² không có chi tiết thừa nhờ hệ nội thất "đo ni đóng giày" hoàn hảo

Hệ nội thất gỗ được "đo ni đóng giày" đã giúp căn hộ nhỏ này đảm bảo được sự gọn gàng và tiện nghi đến đáng ngạc nhiên.
Ở các đô thị lớn, kiểu căn hộ studio có diện tích khoảng 25m² đến 40m² đang ngày càng được những người trẻ, những người thu nhập thấp ưa thích. Tuy nhiên có một thực tế là vì nhà chật nên để có đủ chỗ sinh hoạt tiện nghi, người dùng phải thật khéo léo trong việc bài trí. Nhất là đối với người muốn nhà nhỏ mà vẫn đẹp, yếu tố bài trí lại càng quan trọng.
 

Trong căn hộ 35m² này, chủ nhà có vẻ đã quán triệt rất rõ tầm quan trọng của thiết kế và nội thất. Bởi thế anh đã cùng kiến trúc sư đã thiết kế một không gian nhỏ nhưng vô cùng tiện lợi thông qua những hệ nội thất đa năng thông minh.
 

Sơ đồ thiết kế của căn hộ nhỏ.

Có thể khẳng định rằng với thiết kế đa năng, tích hợp đủ không gian nghỉ ngơi, lưu trữ, giải trí của hệ nội thất gỗ này chính là trái tim của ngôi nhà. Vì muốn gia tăng diện tích lưu trữ cho nhà nhỏ, các ngăn kéo cầu thang cũng kiêm nhiệm luôn ngăn đựng đồ. Những bức tường được thiết kế khéo nhất để trở thành kho đồ âm tường. Bởi thế dù nhỏ nhưng căn hộ khá gọn gàng.

 
Phòng ngủ thiết kế dạng hộp và được đưa lên cao.
 
Những kệ tủ âm tường lớn giúp căn hộ nhỏ có không gian lưu trữ lớn..

Để tiết kiệm diện tích và đảm bảo sự riêng tư, không gian nghỉ ngơi được thiết kế dạng hộp đưa lên cao. Còn phía dưới phòng ngủ được tận dụng làm tủ quần áo với ba kệ trượt có sức chứa lớn. Với thiết kế này, nơi nghỉ ngơi và tủ quần áo vốn tốn khá nhiều không gian trong nhà đã được giải quyết hiệu quả.

 
Phòng ngủ và tủ đồ thiết kế cực gọn gàng và tiện nghi.
 
Nơi nghỉ ngơi ấm cúng, riêng tư.

Không gian ngủ nghỉ, tiếp khách và phòng bếp được ngăn cách bằng một tấm rèm. Nhờ tấm rèm này nên không gian của phòng khách và phòng bếp rất linh động, dễ biến đổi tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của chủ nhân. Phòng bếp như nhiều căn hộ khác, nhỏ xinh nhưng gọn gàng.
 
Không gian khách - bếp được ngăn cách bởi một tấm rèm.
 
Những kệ tủ màu trắng với cửa trượt giúp nơi nấu nướng gọn gàng, tiện dụng.

Phòng tắm cũng mang phong cách tối giản với gam màu trắng tone sur tone với không gian tổng thể. Điểm nhấn ở đây là những viên gạch ốp nền nã.
 
Điểm nhấn của phòng khách là những viên gạch ốp nền nã.

Tác giả bài viết: Eyes

Nguồn tin: