Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Lộ diện bộ trưởng gốc Phi đầu tiên trong nội các của ông Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chọn ông Ben Carson, một chính trị gia người Mỹ gốc Phi từng là đối thủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, làm Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị (HUD).

Tổng đắc cử Mỹ Donald Trump (phải) và ông Ben Carson. (Ảnh: Reuters)


Theo AFP, Tổng thống đắc cử Mỹ Trump hôm nay đã ra thông báo về việc lựa chọn ông Ben Carson làm Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) trong nội các sắp tới của ông. Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết, ông Carson đã chấp nhận lời đề nghị này.

Như vậy, ông Carson, 65 tuổi, nhiều khả năng sẽ trở thành bộ trưởng gốc Phi đầu tiên trong nội các của ông Trump. Tuy nhiên, đề cử này vẫn cần được Thượng viện thông qua.

Ông Carson từng là đối thủ của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay. Tuy nhiên, kể từ khi tuyên bố rút khỏi cuộc đua, ông Carson đã trở thành cố vấn thân cận cho tỷ phú New York. Ông Trump được cho là đã thảo luận với ông Carson về chức vụ này hồi tháng trước mặc dù ông Carson ngỏ ý lưỡng lự do thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành chính phủ liên bang nói chung và trong lĩnh vực chính sách nhà đất nói riêng. Tuy nhiên, ông Trump vẫn đặt niềm tin vào người mà ông từng không tiếc lời công kích. "Ông Ben Carson là người có tư duy sáng suốt và có khát vọng làm vững mạnh cộng đồng", ông Trump nói.

Ông Carson là một trong số ít bộ trưởng đã được ông Trump lựa chọn cho nội các sắp tới. Ông Trump được cho là đang ráo riết hoàn thiện đội ngũ điều hành khi chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày nhậm chức.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: