Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bắt nhóm cướp giật lấy tiền chơi game online

Phương thức, thủ đoạn của nhóm là chạy môtô trên đường phố, lợi dụng ai sơ hở là ra tay giật tài sản, có trường hợp giật cả điện thoại người dân đang ngồi sử dụng trong nhà.
 
4 10 bat nhom cuop giat hue 1475568677
Các đối tượng Tiến, Long, Phi (từ trái qua) đang ghi lời khai tại cơ quan công an - Ảnh: PHÚ XUÂN
 

Chiều 4-10, thượng tá Võ Văn Sáu - phó trưởng Công an TP Huế - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba đối tượng Đường Minh Tiến (25 tuổi, trú Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình), Đỗ Phi (19 tuổi) và Nguyễn Văn Long (26 tuổi, cùng trú đường Đào Tấn, P.Phước Vĩnh, TP Huế) về hành vi cướp giật tài sản.

Từ đầu tháng 9-2016 đến nay, trên địa bàn TP Huế và các huyện, thị xã lân cận xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Phương thức, thủ đoạn của nhóm cướp giật là sử dụng xe máy chạy trên đường phố, lợi dụng ai sơ hở là ra tay giật tài sản. Trong đó có cả trường hợp giật điện thoại của người dân đang ngồi sử dụng trong nhà.

Ban chỉ huy Công an TP Huế đã xác lập chuyên án mang bí số 916G để đấu tranh với nhóm tội phạm này. Sau thời gian truy xét, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Huế đã làm rõ các đối tượng này liên tục thực hiện trót lọt tám vụ cướp giật túi xách, dây chuyền và điện thoại.

Các đối tượng khai nhận tài sản cướp giật được đưa đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, chơi game online và đánh bạc.

Tác giả bài viết: PHÚ XUÂN