Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Nổ xe khách: Chết thảm trên đường về cắt lúa cho vợ

Tang tóc bao trùm lên cả miền quê nghèo xóm 3, xã Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) nơi có 3 người đàn ông trụ cột trong gia đình tử vong trên chuyến xe định mệnh từ Lào về.
Quê nghèo nơi đây đang vào vụ gặt. Lúa chín đầy đồng trên mọi nẻo đường về với từng thôn xóm nhỏ. Những người đàn ông tử vong trong chuyến xe định mệnh khi họ đang trên đường trở về quê phụ giúp vợ con thu hoạch lúa.

Thế nhưng, họ đã tử vong trên đất bạn Lào, để lời hứa với mẹ già, với vợ trẻ thành những tiếng khóc ai oán xoáy sâu vào lòng người.

 
20160602215609 a1
Người thân và xóm trưởng lên kế hoạch cho an táng các nạn nhân xấu số

Ông Văn Bá Hợi, xóm trưởng xóm 3, xã Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc) nơi có 3 người đàn ông tử vong gồm anh Nguyễn Bá Lợi (SN 1971), anh Nguyễn Kế Hậu (SN 1970) và anh Nguyễn Kế Hải (SN 1973) than thở: Chưa bao giờ người dân xóm này lại phải chứng kiến cảnh mất mát, đau lòng như thế.

Một lúc chết đến 3 người là anh em, họ hàng với nhau trong xóm.

Ông Hợi và những người anh em, hàng xóm thân thích đang lên kế hoạch làm lễ mai táng cho 3 nạn nhân.

Khi hay tin dữ, 3 người vợ và các con của những ông chồng xấu số không thể đứng vững. Những tiếng khóc ai oán lay động làng trên xóm dưới.

Chị Phùng Thị Thuận (SN 1974, vợ anh Lợi) ngất lên ngất xuống. Chị nằm bệt dưới sàn nhà, im lìm bên cạnh người thân và các con.

 
20160602215714 a3
Chị Phùng Thị Thuận (vợ anh Lợi) và con trai đau đớn trước cái chết của người thân

Cháu Nguyễn Bá Tài (học sinh lớp 6, con anh Lợi) kể: ''Đêm qua, bố và mẹ nói chuyện qua điện thoại gần 20 phút. Con nghe mẹ nói là ngày mai bố về. Bố về sẽ mua quà cho con, cột lúa cho mẹ...''.

Bà Trần Thị Nhuận (77 tuổi, mẹ anh Lợi) mất đi một lúc cả người con trai và con rể Nguyễn Kế Hải. Bà thốt lên đau đớn: ''Rứa là chết hết cả rồi cháu ạ. Các con đi Lào chưa được 2 tháng. Trời ơi, sao lại bắt con tôi phải chết thế này?''

''Anh dặn mẹ con ở nhà yên tâm, sao giờ anh đi không về nữa. Lúa chờ anh về gặt, bây giờ ai giúp em đây anh ơi. Ai nuôi con cho em? Con còn nhỏ cả mà anh ơi...'' - chị Thuận khóc ngất.

Tại nhà chị Nguyễn Thị Luyện (SN 1975, vợ anh Nguyễn Kế Hải), người thân đang chuẩn bị di ảnh, bàn thờ để chuẩn bị đón anh về. Vợ và con anh Hải nằm bệt mỗi người một góc.

 
20160602220002 a6
20160602220002 a7
Vợ con và em gái của anh Nguyễn Kế Hải ngất lịm

Nhân viên y tế liên tục phải truyền nước cho chị và các con. Họ kiệt sức vì khóc thương, không dám tin vào tai mình khi nghe chồng, cha tử nạn đau đớn.

Bà Phùng Thị Vinh (70 tuổi, mẹ anh Hải) ngồi như chết lặng trước cửa nhà. Bà kể: Hải thường xuyên gọi điện về nhà động viên, mẹ giữ gìn sức khỏe. "Nó béo khỏe, đẹp trai và vui tính lắm...! - Bà Vinh nghẹn ngào.

"Con có bỏ đâu cũng sống được, mẹ không phải lo cho con", anh Hải thường động viên bà như vậy.

 
20160602220152 a8
Mẹ anh Hải không dám tin rằng mình đã mất đi người con trai khỏe mạnh, vui tính

Lặng đi một lúc, bà Vinh tiếp: ''May mà thằng con rể Nguyễn Văn Hùng có người can ngăn không cho về. Nếu không thì chắc chết cùng với mấy đưa đây cả''.
 
20160602220152 a9
Mẹ con chị Nguyễn Thị Mai ôm nhau khóc khiến nhiều người không cầm được nước mắt

Cũng tại xóm 3, 5 mẹ con chị Nguyễn Thị Mai ngồi bệt giữa nền nhà cùng các con. Chị khóc ai oán: "Anh nói đi làm về nuôi các con mà. Anh nói về cắt lúa cho vợ con mà. Anh chết rồi sao anh ơi...".

Đêm nay, thi thể 3 anh sẽ được đưa về đến quê nhà.

Tác giả bài viết: Quốc Huy