Trong nước

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Quảng Ninh chủ động ứng phó bão số 6

Ngày 16.9, trước diễn biến cơn bão số 6 có thể ảnh hưởng đến Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra một số khu vực xung yếu trên đê Hà Nam (TX. Quảng Yên), hồ Yên Lập và yêu cầu Quảng Ninh không được chủ quan, tiếp tục chủ động ứng phó với các tình huống, đặc biệt là mưa lớn và sạt lở đất do hoàn lưu bão gây ra.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác an toàn hồ đập Yên Lập (Quảng Ninh). Ảnh: QTV

Theo tỉnh Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, ngày 14.9, tỉnh đã ra công điện khẩn và tập trung triển khai ngay công tác chỉ đạo phòng, chống bão số 6, đảm bảo phương châm “4 tại chỗ”.

Quảng Ninh tiến hành rà soát tất cả các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển để yêu cầu về nơi tránh trú an toàn, tổ chức neo đậu tàu thuyền, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản, kiên quyết không để người dân ở lại tàu thuyền, lồng bè khi có bão.

Tại các tuyến đê xung yếu như đê Hà Nam, lực lượng quân đội, công an hàng trăm người đã được huy động gia cố đê, đồng thời có phương án di dân khi có nguy cơ mất an toàn.

Cũng theo lãnh đạo Quảng Ninh: Từ 10h ngày 16.9, tất cả các địa phương đã tạm ngừng cấp phép ra khơi cho các phương tiện thủy, tàu du lịch. Khẩn trương chỉ đạo rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá, khu vực ven sông, suối có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, khu vực bãi thải và có phương án đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc báo cáo với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phương án bảo vệ, gia cố tuyến đê Hà Nam (TX. Quảng Yên). Ảnh: BQN

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự tập trung, chủ động, quyết liệt của tỉnh Quảng Ninh trong công tác triển khai ứng phó với cơn bão số 6. Trong đó, tỉnh đã làm tốt công tác tổ chức lực lượng, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” với nòng cốt là lực lượng vũ trang, đã có đầy đủ phương án sơ tán, đảm bảo an toàn cho người dân.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, theo dự báo, bão số 6 sẽ đổ bộ vào Trung Quốc nhưng vẫn sẽ gây gió bão mạnh cấp 8, cấp 9 cho khu vực vịnh Bắc Bộ, đặc biệt là hoàn lưu bão sẽ gây mưa to, sạt lở đất đá. Do vậy, Quảng Ninh tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục chủ động các biện pháp ứng phó với các tình huống do bão gây ra, quản lý chặt chẽ tàu, thuyền trên biển, nghiêm cấm không cho ra khơi khi đã vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn.

Quảng Ninh địa phương có công nghiệp khai khoáng mỏ, Phó Thủ tướng lưu ý địa phương chủ động không để lặp lại tình trạng ngập úng các mỏ khi có mưa lớn. Trước khả năng siêu bão Mangkhut ảnh hưởng tới Quảng Ninh, ngày mai (17.9), toàn bộ học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học.

Tác giả: T.N.D

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP