Trong tỉnh

Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An nhắc nhở lãnh đạo huyện chậm cập nhật thiệt hại bão

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông kiểm tra thiệt hại sau bão số 10 tại huyện Anh Sơn và cho rằng huyện chậm báo cáo thiệt hại và tiến độ khắc phục hậu quả.

Sáng 16/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến kiểm tra công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra tại huyện Anh Sơn và Con Cuông.

Cùng đi còn có lãnh đạo các Sở: Giao thông và Vận tải; Lao động, Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Y tế.

Đồng chí Lê Minh Thông phê bình lãnh đạo huyện Anh Sơn vì chưa có báo cáo đánh giá thiệt hại sau bão. Ảnh: Tiến Hùng.

Kiểm tra tại huyện Anh Sơn, ông Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện cho hay, qua nắm bắt từ các xã, chưa có hậu quả lớn do bão số 10 gây ra. “Địa phương không có thiệt hại về người, chỉ có một số hậu quả nhỏ như diện tích gieo trồng vụ đông bị ảnh hưởng”, ông Sáng nói và cho biết, về số liệu cụ thể sẽ báo cáo sau vì chưa có đánh giá thiệt hại.

Sau báo cáo của ông Sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhắc nhở huyện Anh Sơn.

Đoàn công tác kiểm tra tình trạng ngập tại các ruộng ngô ven sông Lam ở xã Tam Sơn. Ảnh: Tiến Hùng.

Đồng chí Lê Minh Thông nói:" Đây là một cơn bão rất mạnh, trước đó được dự báo sẽ vào Nghệ An, may mắn sau đó chỉ nằm ở rìa ảnh hưởng. Trước khi cơn bão này đổ bộ, Trung ương đã chỉ đạo rất quyết liệt".

“Ở tỉnh, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch xuống cơ sở kiểm tra liên tục. Cập nhật thiệt hại từng giờ. Nhưng các đồng chí lãnh đạo huyện Anh Sơn đến giờ vẫn chưa có báo cáo. Tôi thấy huyện rất chủ quan”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói.

Chỉ riêng tại xã Tam Sơn đã có hơn 100 hecta ngô non phải gieo trồng lại vì bị ngập. Ảnh: Tiến Hùng.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn, đoàn công tác đến kiểm tra thiệt hại tại cánh đồng ngô ven sông Lam, thuộc xã Tam Sơn. Đây là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do nước từ thượng nguồn đổ về, làm ngập ruộng ngô vừa được gieo.

Theo lãnh đạo xã Tam Sơn, khu vực này có hơn 260 ha ngô nhưng có đến gần một nửa phải gieo trồng lại vì bị ngập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương phải hỗ trợ người dân sớm gieo trồng lại những ruộng ngô bị ảnh hưởng.

Tại huyện Con Cuông, ông Vi Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện, cho hay cơn bão vừa qua, các ban ngành địa phương chủ động ứng phó nên đã hạn chế được những thiệt hại do bão gây ra. Toàn huyện có 7 ngôi nhà bị tốc mái, 3 cột điện bị ngã đổ. Diện tích hoa màu bị ảnh hưởng không đáng kể. 500 mét đường giao thông bị hư hại….

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Con Cuông. Ảnh: Tiến Hùng

Đánh giá cao công tác phòng chống bão của huyện Con Cuông, đồng chí Lê Minh Thông đề nghị huyện tiếp tục cử lực lượng túc trực tại các cầu tràn, ngăn cản người dân qua lại đến khi nào hết nguy hiểm. Ngoài ra, chính quyền cũng cần quan tâm đến công tác vệ sinh, tránh phát sinh các ổ dịch bệnh sau bão…

Tác giả: Tiến Hùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP