Trong nước

Phó Chủ tịch Hà Nội lên tiếng việc đến thăm nạn nhân sốc ma túy

Liên quan đến việc thăm nạn nhân sốc ma túy trong đêm nhạc hội, Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lên tiếng.

Sáng 19/9, trao đổi với phóng viên báo Dân trí, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giải thích lý do đến thăm 5 nạn nhân phải nhập Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E sau khi tham dự Đêm nhạc hội mùa thu 2018 tại Công viên nước Hồ Tây, tối ngày 16/9.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, sáng 17/9, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã họp chỉ đạo khắc phục sự cố, tập trung vào 4 nội dung. Trong đó có giao cho lãnh đạo TP cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sĩ tích cực cứu chữa giảm thiểu các ca tử vong.

Ông Quý cũng cho biết, sáng 17/9, lãnh đạo TP cũng giao Công an TP cùng Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ vụ việc. Ngành văn hóa tạm dừng những sự kiện nhạc hội tương tự đến khi làm rõ nguyên nhân, chỉ cho phép tổ chức sự kiện khi đảm bảo an toàn. Quận Tây Hồ được giao trách nhiệm hỗ trợ các nạn nhân bị mất đưa về địa phương an táng.

Ông Quý cùng lãnh đạo sở Y tế Hà Nội thăm nạn nhân đêm nhạc hội mùa thu 2018. Ảnh: VTC

“Với tinh thần như vậy, TP Hà Nội đã đến thăm động viên các bác sĩ để làm sao cứu chữa giảm thiểu tối đa các ca tử vong mà các cháu ở đây tuổi còn rất trẻ”, ông Quý nói và cho biết, nguyên nhân đã đến vụ việc và trách nhiệm đến đâu thì sau khi công an làm rõ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đến thăm các bệnh nhân từ lễ hội âm nhạc Hồ Tây đang điều trị tại và Bệnh viện E, ông Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, các bệnh nhân được thở ôxy, truyền dịch, hạ sốt, an thần, chống co giật.

Hiện một người đã tỉnh táo, tiếp xúc được, nên chuyển sang khoa Hồi sức tích cực. Hai bệnh nhân còn lại đang điều trị tại khoa Cấp cứu. Kết quả test nhanh cho thấy các bệnh nhân dương tính với ma túy đá, cần sa và thuốc lắc.

Tại trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang điều trị hai bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cũng cho thấy cả hai dương tính với ma túy tổng hợp và ma túy đá.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, cho biết hai bệnh nhân được chuyển đến viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy thận, trụy tim mạch... Đến chiều qua, sức khỏe của một bệnh nhân đã ổn định, có thể nói chuyện.

Trước đó, Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) diễn ra tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây thu hút hàng nghìn người tham dự. Kết thúc chương trình, nhiều người có biểu hiện nghi sốc ma túy đã được đưa đi cấp cứu.

Đã có 7 người chết và 5 người hôn mê, tất cả đều dương tính với ma túy. Tại hiện trường lễ hội, cảnh sát thu được “bóng cười”, một số viên nén nghi ma túy tổng hợp. Đây là những loại ma túy thế hệ mới.

Tác giả: Hạnh Chi (T/h)

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP