Xã hội

Phi công hy sinh tại Nghệ An: Người mẹ già đang ngất lên ngất xuống

Liên quan đến vụ máy bay quân sự rơi ở Nghệ An, một trong số hai phi công hy sinh có quê quán tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Trung tá Khuất Mạnh Trí - sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam vừa hy sinh trong vụ máy bay quân sự rơi hôm nay (26.7). Ảnh: FBNV.

Trong vụ máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An khi đang thực hiện bay huấn luyện, hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm trung tá Khuất Mạnh Trí - Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng (SN 1978; quê phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) và Thượng tá Phạm Giang Nam - Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921 (SN 1972; quê Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình).

Ông Trần Trọng Điệp (phố Trưng Vương, phường Lê Lợi, TX Sơn Tây) - bác ruột của Trung tá Khuất Mạnh Trí - cho biết: "Hiện gia đình đã nắm được thông tin cháu Trí hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Toàn thể gia đình chúng tôi đang tập trung tại nhà. Mẹ của cháu khi biết thông tin đau buồn tới mức ngất đi".

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình trung tá Khuất Mạnh Trí, ông Điệp kể: "Bố của cháu Trí mất 10 năm nay. Gia đình chỉ có 2 anh em, dưới Trí còn 1 em gái làm việc ở Hà Nội. Vợ của cháu làm trong ngành bưu điện, đang quá sốc trước thông tin chồng hy sinh.

Vợ chồng cháu có 2 con (1 gái, 1 trai). Cháu gái năm nay học lớp 4, còn cháu trai năm nay học lớp 1. Các cháu còn quá nhỏ dại đã phải chịu nỗi đau mất cha".

Cũng theo người thân của trung tá Khuất Mạnh Trí, hiện đại diện đơn vị của anh đang trên đường đến gia đình.

Được biết, ngay khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân và địa phương đã và đang tích cực tiến hành cứu hộ, cứu nạn, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tác giả: T.Linh

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: máy bay rơi ,Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP