Trong tỉnh

Phát hiện giò me dùng chất phụ gia quá mức cho phép, nhà hàng sử dụng lòng me ôi thiu

Cơ sở sản xuất giò me ở xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn bị cơ quan chức năng phát hiện sử dụng chất phụ gia quá mức; một nhà hàng chuyên thịt me khác sử dụng lòng đã ôi thiu.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, huyện Nam Đàn đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở trên địa bàn huyện.

Đoàn liên ngành kiểm tra cơ sở giò me . Ảnh: Kim Dung

Trong 3 ngày đầu ra quân kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Nam Đàn đã trực tiếp đến kiểm tra 5 cơ sở sản xuất giò chả, nhà hàng kinh doanh ăn uống và bán thịt trên địa bàn 2 xã Nam Nghĩa và Nam Giang.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện có 2 cơ sở chưa chấp hành nghiêm quy tắc VS ATTP, trong đó cơ sở sản xuất giò me đã sử dụng chất phụ gia quá mức cho phép; nhà hàng kinh doanh ăn uống bà Nguyễn Thị Hồng sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Đoàn đã tịch thu, tiêu hủy 17kg xương, 2 kg thịt me, 6 kg lòng me đã ôi thiu, bản xử phạt 2 cơ sở trên 15 triệu đồng.

Đài Nam Đàn

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: ôi thiu ,giò me

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP