Trong tỉnh

Phạt 20 triệu, yêu cầu tháo dỡ “biệt thự” xây trái phép trên đất rừng

UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) xử phạt chủ đầu tư tự ý xây nhà ở trên đất rừng sản xuất 20 triệu, yêu cầu tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại xã Thanh Mai

Ngày 14.2, thông tin với PV, ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, UBND huyện đã ban hành quyết định xử phạt 20 triệu đối với ông Cao Trọng Hồng ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa về hành vi xây dựng công trình trái phép trên đất rừng sản xuất, buộc trả lại hiện trạng ban đầu.

Ông Cao Trọng Hồng được UBND huyện Thanh Chương cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CD797021, có diện tích 69.129m2 tại xã Thanh Mai với mục đích đất rừng sản xuất.

Đến tháng 10.2017, ông Hồng xây dựng nhà ở và 1 công trình chăn nuôi tại khu đất được cấp.

Công trình bao gồm nhà sàn cao 2 tầng, dài 43,4m, rộng 8,7m; sảnh dài 16m, rộng 6,7m; diện tích xây dựng 485m2, tổng diện tích sàn 970m2. Kết cấu bằng bê tông cốt thép kiên cố, bao che bằng tường gạch, sàn tầng 2 đổ bê tông, mái lợp tôn.

Công trình chăn nuôi cao 4,5m2, rộng gần 300m2, kết cấu khung thép, tường xây bằng gạch táp lô.

Ông Cao Trọng Hồng đã tiến hành xây dựng các công trình bắt đầu từ tháng 10.2017, hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 4.2018. Quá trình xây dựng không báo cáo địa phương, không được cấp có thẩm quyền cho phép.

“UBND huyện Thanh Chương đã lập đoàn kiểm tra, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để xử lý theo quy định”, ông Lê Đình Thanh cho biết.

Điều đáng nói là mặc dù chủ sử dụng đất xây dựng trái phép rầm rộ và diễn ra trong thời gian dài, nhưng chính quyền xã Thanh Mai vẫn không lập biên bản xử lý.

Trước câu hỏi của phóng viên, dư luận cho rằng ông chủ thực sự của lô đất nói trên là của người khác có thế lực, ông Lê Đình Thanh cho biết về mặt pháp lý thì ông Cao Trọng Hồng là chủ sử dụng đất và phải chịu trách nhiệm về các sai phạm liên quan.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP