Thể thao

Ông Hải ‘lơ’ theo phe bầu Đức, xem nhẹ lứa Công Phượng

Theo quan điểm của mình, HLV Lê Thụy Hải cho rằng khóa sau HAGL sẽ tốt hơn những Công Phượng, Xuân Trường,… Điều này cũng từng được bầu Đức khẳng định.

U19 HAGL mới thua 1-3 trước U19 Việt Nam tuyển chọn ở giải U19 Quốc tế 2017. Từ đây, đã có nhiều bàn tán không hay về trình độ của lứa đàn em Công Phượng. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một chuyên gia, ông Lê Thụy Hải lại khẳng định những Hoàng Uy, Minh Hiếu… hơn hẳn thế hệ đi trước.

“Các anh ở HAGL cần thay đổi cách huấn luyện và nhìn rộng ra, đừng vì một trận thua mà đánh giá lứa này không bằng lứa kia.

Mà đội HAGL lứa Công Phượng chưa có gì xuất sắc cả, đã có thành tích gì đâu nên đừng so sánh với các em. V.League cũng vớ vẩn, năm ngoái trụ hạng cũng nhiều vấn đề, năm nay cũng trung bình thôi. Càng chơi V.League thì càng chưa thấy nổi bật.

Còn lứa U19 này sẽ tiến bộ, có thể còn hơn nếu kết hợp tốt vì thể hình rất ổn. Lứa này chiến thuật tốt hơn lứa trước kia”, trích lời ông Hải trên Tri Thức Trẻ.

Phát biểu của chuyên gia gốc Hà Tây rõ ràng khiến bầu Đức mừng thầm. Trước đây, chính ông bầu HAGL từng hết lời ca ngợi các học viên khóa 3 để rồi nhận nhiều đàm tiếu: “Thông thường lứa sau hay hơn lứa trước, cũng giống như chuyện nhà sau đẹp hơn nhà trước. Cưới vợ hai cũng phải xinh hơn vợ một. Thế nên, lứa đàn em của Công Phượng sẽ hay và chất lượng hơn lứa đàn anh là điều tất nhiên”.

Bầu Đức - ông Lê Thụy Hải đề cao khóa 3 lò đào tạo HAGL.

Lò đào tạo HAGL Arsenal JMG lâu nay hạn chế cho các cầu thủ thi đấu giải, cọ xát với các đối thủ vì lo sợ chấn thương và muốn tập trung phát triển. Cách làm như thế, theo HLV Lê Thụy Hải là thiếu hợp lý.

Thêm nữa, việc tập thể lực sớm hay muộn cũng là một vấn đề Học viện HAGL cần cân nhắc lại. Như lứa Công Phượng, mãi tới 20, 21 mới bắt đầu chú trọng thể lực. Điều này trong bóng đá hiện đại rõ ràng quá muộn.

Ông Hải “lơ” phân tích: “Giao hữu thì ai cũng thấy là đương nhiên cần. Còn đi đá giao hữu nhiều mà sợ vỡ lối chơi thì nên đuổi cầu thủ ấy đi. Bóng đá cần kỉ luật và chiến thuật, không thể nói đi đá giao hữu nhiều rồi không ổn định được lối chơi. Còn về va chạm, thậm chí dẫn tới chấn thương là không thể tránh khỏi. Miễn là đừng cố tình gây ra chấn thương cho nhau.

Lứa Công Phượng 20, 21 rồi nhưng thể lực có tốt hơn đội khác đâu, dù các đội V.League vốn đã kém thể lực rồi.

Giờ 20, 21 mới tập thì quá muộn. Cầu thủ Việt Nam hiện nay ít ai chơi ngoài 30 còn giữ được phong độ vì nền tảng không tốt, dinh dưỡng kém”.

Nói khái quát về bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, lò HAGL đang bị những lò khác vượt mặt, nhưng đây là điều mừng để cùng cạnh tranh và phát triển:

“Tôi vẫn nói từ lâu là cần nhiều lò đào tạo. Giờ chúng ta có 3 lò mà đã thấy ngang hoặc tốt hơn HAGL rồi. Tiếc là lò SLNA lại đi xuống chứ nếu họ vẫn giữ được thì chúng ta sẽ có thêm. Ngoài ra còn nhiều lò đào tạo khác, như lò của Khánh Hòa, hoặc đội của anh Thắng ở Sài Gòn FC cũng từ lò Hà Nội ra, có nhiều em tốt.

Lò PVF chuyển đi đá các đội rất tốt. Đó là điều chúng ta rất mừng và hy vọng bóng đá Việt Nam phát triển với các lứa sau này”.

Tác giả bài viết: Trần Anh

Nguồn tin:

  Từ khóa: xuân trường ,quan điểm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP