Thế giới

Ông Donald Trump để ngỏ khả năng gặp Chủ tịch Kim Jong-un lần 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang xem xét về hội nghị thượng đỉnh hạt nhân thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi sẽ thảo luận về điều này cũng như các cuộc gặp tiềm năng, các cuộc gặp tiếp theo với Triều Tiên và ông Kim Jong-un" - AFP dẫn lời ông Donald Trump từ phòng Bầu Dục khi bắt đầu hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tại Nhà Trắng, ông Donald Trump nhấn mạnh rằng một nghị quyết hòa bình về vấn đề Triều Tiên vẫn nằm trong tầm tay và ông sẽ tiếp tục đặt hi vọng đáng kể vào thương hiệu ngoại giao cá nhân của mình.

"Tôi thích các hội nghị thượng đỉnh, tôi thích được gặp Chủ tịch (Kim Jong-un)" - ông nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm, ông Kim Jong-un là "người tôi biết rất rõ, tôn trọng và thấy đầy hi vọng đồng thời thực sự tin tưởng theo thời gian nhiều điều to lớn sẽ đạt được".

Trước đó, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 diễn ra tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái và hội nghị lần 2 diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam hồi cuối tháng 2.2018.

Cũng trong phát biểu hôm 11.4, ông Donald Trump bày tỏ sự ủng hộ các động thái không xác định của Hàn Quốc trong việc hỗ trợ nhân đạo.

"Chúng tôi đang trao đổi về một số vấn đề nhân đạo nhất định ngay lúc này. Tôi thấy ổn với việc này, thành thật mà nói" - ông nói.

Dù khẳng định tiếp tục giữ nguyên các biện pháp trừng phạt hiện hành với Triều Tiên nhưng ông nhấn mạnh sẽ ngăn chặn bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào.

Tác giả: THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP