Pháp luật

Nữ thủ quỹ phải đi cấp cứu khi nghe tin két sắt cơ quan bị trộm

Lợi dụng đêm tối, trời mưa kẻ gian đã đột nhập vào Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng đục két sắt và lấy trộm tiền. Nghe tin, nữ thủ quỹ của cơ quan này ngất lịm, hiện vẫn đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Ngày 26/7, ông Lê Văn Quang, Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Đắk Nông xác nhận, vào đêm 25/7, kẻ gian đã đột nhập vào trụ sở làm việc của đơn vị, sau đó mở két sắt để lấy trộm tài sản.

Trụ sở làm việc của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (tổ 3, phường Nghĩa Đức, TX. Gia Nghĩa). Phía trước cổng có phòng trực bảo vệ 24/24. Tuy nhiên, đêm ngày 25/7, lợi dụng lúc trời mưa to, kẻ gian đã đột nhập từ phía sau, lẻn vào phòng thủ quỹ mở két sắt.

Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Đắk Nông bị kẻ gian đột nhập lấy tài sản

Theo ông Quang, số tiền mặt có trong két sắt không nhiều, chỉ một khoản nhỏ chi tiêu và quỹ công đoàn, chừng trên dưới 50 triệu đồng. Hiện tại, cơ quan giao dịch, chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng qua hệ thống tài khoản, do đó lượng tiền mặt để tại két sắt cơ quan khá ít. Trong két sắt, cơ quan cũng không để tài sản gì có giá trị.

Riêng về thủ quỹ cơ quan, sau khi được tin báo là bị mất trộm tài sản trong két sắt cơ quan, chị này đã ngất xỉu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Theo một số người, chị thủ quỹ có để một số tài sản cá nhân trong két sắt và cũng đã mất trộm.

Ông Quang nhận định, rất có thể đây là một nhóm trộm rất chuyên nghiệp, liều lĩnh và manh động. Kẻ trộm lẻn vào trụ sở cơ quan, không đục phá mà bình tĩnh mở két sắt để lấy trộm tài sản.

Trước đó, đầu tháng 6/2019, kẻ gian cũng đột nhập vào trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa để kéo két sắt ra ngoài và đục phá lấy trộm tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Gia Nghĩa điều tra, làm rõ.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP