Pháp luật

"Nữ quái" không nghề nghiệp lừa đảo 55 tỷ đồng

Công an tỉnh Cà mau vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Hồng Đào (SN 1996, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Võ Hồng Đào không có nghề nghiệp ổn định, thông qua mạng xã hội, Đào đã sử dụng nhiều nickname đăng thông tin tìm thuê người hợp tác gia công các sợi chuỗi, hạt, màn, rèm cửa,... với tiền công cao.

Sau khi có nhiều người đăng ký tham gia, Đào đã đưa hợp đồng, trong đó quy định tiền gia công mỗi loại hạt, ngày giao hàng cụ thể, muộn nhất là từ 7 đến 10 ngày phải giao hàng, nếu trễ phải bồi thường. Đặc biệt, để nhận hàng về làm, người được thuê phải đặt tiền cọc thì Đào mới giao nguyên liệu.

Hàng chục bao chưa chuỗi, hạt, rèm,... được cơ quan công an phát hiện. (Ảnh: CTV)

Lúc đầu, nhiều người nhận hàng về làm, Đào thanh toán đầy đủ nên tạo được lòng tin. Tuy nhiên, khi có người nhận làm số lượng nhiều thì Đào lại khất hẹn mà không chịu thanh toán.

Từ phương thức trên, Đào đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo của nhiều người. Theo Công an tỉnh Cà Mau, số tiền đặt cọc và tiền công mà Đào chiếm đoạt của các bị hại lên đến 55 tỷ đồng.

Bị hại chủ yếu là phụ nữ rảnh rỗi ở vùng nông thôn tại nhiều tỉnh, thành, do quá tin tưởng và vì được trả tiền công cao, muốn kiếm thêm thu nhập cải thiện đời sống gia đình nên dễ dàng bị Đào qua mặt.

Lực lượng công an đang kiểm tra tang vật. (Ảnh: CTV)

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Cà Mau xác định có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Hồng Đào. Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Đào được cho tại ngoại.

Cơ quan điều tra còn thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như chuỗi, hạt, dây, sợi các loại,... để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm.

Công an tỉnh Cà Mau thông báo những ai là nạn nhân trong vụ lừa đảo do đối tượng Võ Hồng Đào thực hiện, mời đến Công an tỉnh này trình báo.

Tác giả: H.Hải

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP