Số hóa

Nokia 9 gặp lỗi cảm biến vân tay

Smartphone Android Nokia cao cấp nhất vừa ra mắt bị đánh lừa khoá bảo mật bằng kẹo cao su.

Được trang bị công nghệ cảm biến vân tay chìm dưới màn hình và định vị là smartphone cao cấp nhất trong năm nay của Nokia, nhưng Nokia 9 đang dính lỗi bảo mật được cho là nghiêm trọng.

Theo thử nghiệm của tài khoản Twitter @decodedpixel, cảm biến bảo mật của Nokia 9 có thể nhận diện nhầm vân tay không đăng ký. Điều này có nghĩa, một người lạ cũng có thể mở được khoá điện thoại mà không cần vân tay chủ nhân đã được đăng ký từ trước. Thậm chí trong video được chia sẻ lên Internet, cảm biến vân tay của Nokia 9 còn xác nhận mở khoá ngay cả khi dùng kẹo cao su chạm vào.

Trang Phone Arena cũng xác nhận cảm biến vân tay của Nokia 9 bị nhận diện nhầm vân tay không được đăng ký. Dù có thể không chấp nhận ban đầu, sau vài lần thử, cảm biến vân tay lại xác nhận và cho phép mở khoá điện thoại dù nó không đúng. Ngoài tình trạng nhận nhầm, cảm biến vân tay trong màn hình của Nokia 9 cũng được cho hoạt động chập chờn, có thể phải nhấn mạnh hoặc giữ rất lâu mới nhận diện.

Cuối tuần trước, Nokia 9 đã phải có một bản cập nhật để khắc phục tình trạng cảm biến chập chờn. Tuy nhiên, chưa rõ nó có khắc phục được hết rủi ro bảo mật hay không. Theo thời khuyên của một số trang công nghệ, người dùng Nokia 9 nên chuyển sang sử dụng biện pháp khoá bằng mã số hoặc mã hình truyền thống của Android để đảm bảo an toàn và không nên dùng khoá vân tay nữa.

Tác giả: Mỹ Anh

Nguồn tin: Báo VnExpress

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP