Kinh tế

Nhà giàu Việt chịu chi hàng chục triệu mua tượng linh khuyển biếu Tết sếp, đối tác

Nhiều người sẵn sàng chịu chi, tung tiền mua những bức tượng điêu khắc hình chó - Linh khuyển mạ vàng trị giá cả chục triệu đồng để làm quà tặng biếu sếp, đối tác VIP dịp Tết Mậu tuất 2018.

Hiện nay, trên thị trường đã bắt đầu bày bán rất nhiều các loại mặt hàng phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Ngoài những món đồ thực phẩm thiết yếu thì những món quà có giá trị lớn cũng được tung bán nhằm phục vụ nhu cầu biếu tặng của người dân. Bên cạnh những món đồ biếu tặng thường gặp như bia rượu, bánh trái, đồ bổ ngoại nhập thì mặt hàng được giới nhà giàu ưa chuộng nhất hiện nay là những bức tượng linh khuyển có ý nghĩa mang lại may mắn, phục lộc dồi dào, ứng với năm Mậu Tuất sắp tới.

Năm Mậu Tuất là năm con chó, vậy nên các cơ sở điêu khắc, xưởng đúc cũng tung ra những sản phẩm mang hình ảnh của linh khuyển với ý nghĩa chấn giữ nhà cửa, linh vật hộ thân cho gia chủ. Những sản phẩm linh khuyển này được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ gốm sứ cho đến đồng nguyên khối, đá chạm khắc...

Những bức tượng hình linh vật Linh khuyển rất được ưa chuộng dịp Tết Mậu Tuất này

Giá cả của những linh khuyển này khá cao, dao động từ vài triệu đến 20 triệu đồng/món. Phần lớn các sản phẩm đều thể hiện rõ nét tinh hoa văn hóa chạm khắc Việt Nam, được phủ vàng nên càng thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Quan trọng hơn, sản phẩm linh khuyển này được nhiều người ưa chuộng vì mang nặng ý nghĩa tâm linh, nhất là ý nghĩa phong thủy khi loài chó chính là loài chuyên canh phòng, chấn giữ cho con người.

Nổi trội trong số các sản phẩm điêu khắc Linh khuyển dịp Tết Mậu Tuất là tượng gốm mạ vàng Kỳ linh - là sản phẩm nổi tiếng được làm nên từ bàn tay của những người thợ lành nghề đến từ làng gốm Bát Tràng và làng làm quỳ vàng, quỳ bạc Kiêu Kỵ ở Hà Nội. Nhà sản xuất cho biết, số lượng sản phẩm Kỳ linh chỉ giới hạn 99 bộ tác phẩm, được làm hết sức công phu nên giá cả khá cao.

Đại diện cơ sở này cho biết: "Trong phong thủy, tượng cho có ý nghĩa trấn trạch bài trừ sát khí, bảo vệ chủ nhân. Nếu dùng tượng chó phong thủy trong nhà hoặc không gian làm việc sẽ giúp bảo vệ của cải, mang lại yên tâm. Sản phẩm tượng gốm Linh khuyển của chúng tôi được tạo hình với đầu khuyển mình nghê, được chế tác theo từng bản mệnh của khách hàng để hóa giải hung khí, mang lại vận may và tài lộc".

Được biết, giá cả của sản phẩm tượng Linh khuyển này khá cao, khoảng 12 triệu đối với phiên bản nhỏ và 22 triệu đối với phiên bản lớn. Dù vậy, vì ý nghĩa phong thủy và hình ảnh đậm chất văn hóa Việt Nam nên rất nhiều khách hàng đặt mua để sử dụng, đặc biệt là dùng để tặng biếu dịp Tết.

Anh Nguyễn Đức Phúc (Đống Đa, Hà Nội) đặt mua 1 cặp tượng đồng Linh khuyển mạ vàng với giá trên 40 triệu đồng cho hay: "Tôi mua một cặp Linh khuyển về để trưng trong nhà và biếu tặng đối tác. Những món đồ phong thủy mang lại rất nhiều điềm tốt, đặc biệt là liên quan đến linh vật năm mới thì càng mang đến nhiều may mắn hơn nữa. Nếu sử dụng Linh khuyển mạ vàng để tặng biếu đối tác thì chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp hơn nữa trong năm mới. Ngoài ra, đặc linh khuyển ở nhà cũng giúp tôi yên tâm hơn khi mang ý nghĩa trấn áp khí xấu, mang lại khí tốt".

Bên cạnh tượng gốm mạ vàng linh khuyển, những sản phẩm khác như tượng đá mạ vàng hay tượng đồng đúc nguyên khối mạ vàng cũng rất được ưa chuộng trên thị trường với giá khá cao. Đối với tượng đá mạ vàng có giá từ 8 triệu đồng/tượng. Còn tượng đồng nguyên khối mạ vàng có giá từ 18 triệu đồng/tượng. Tạo hình của những bức tượng này rất phong phú, ví dụ như hình ảnh Linh khuyển trấn môn, Song khuyển phúc lộc, Linh khuyển xum vầy... Mỗi hình ảnh đều mang một ý nghĩa khác nhau.

Anh Phạm Văn Lưu - nhân viên của một công ty chuyên sản xuất các mặt hàng mỹ nghệ điêu khắc mạ vàng cho biết: "Từ đầu dịp Tết Dương lịch, đã có rất nhiều đơn đặt hàng hỏi đặt mua các sản phẩm tượng chó mạ vàng làm từ chất liệu đồng hay gốm. Chỉ riêng những sản phẩm mang hình dáng linh khuyển, đặc biệt là được đúc từ đồng vàng đã có ý nghĩa phong thủy. Nhưng hầu hết khách hàng đều muốn được mạ vàng để tăng thêm sự sang trọng và đẹp đẽ. Những sản phẩm này luôn được định giá tiền triệu trên thị trường và thường được dùng làm quà tặng cho các khách VIP của các cửa hàng, công ty lớn".

Chỉ tính riêng từ nay đến Tết, đơn vị của anh Lưu sẽ phải thực hiện khoảng vài trăm sản phẩm linh khuyển mạ vàng để cung cấp cho khách hàng mua số lượng lớn làm quà tặng. Bên cạnh đó, không ít khách lẻ cũng đặt mua để làm quà tặng biếu trong gia đình.

Chị Đinh Ngọc Hường (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đã đặt mua 2 bộ Linh khuyển xum vầy với hình ảnh một gia đình chó mạ vàng có giá 18 triệu đồng để tặng biếu bố mẹ hai bên nội ngoại dịp Tết: "Tượng linh khuyển rất hợp với tuổi của bố mẹ tôi, vậy nên tôi đặt mua để tặng bố mẹ dịp Tết. Hình ảnh gia đình Linh khuyển xum vầy cũng mang ý nghĩa tri ân mà tôi muốn gửi đến bố mẹ mình. Tôi hi vọng món quà này sẽ đem lại may mắn và sức khỏe cho ông bà trong năm mới".

Tác giả: Lương Chi

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP