Nhân ái

Người mẹ nuôi 3 con và chồng câm điếc đổ gục sau cú phóng điện kinh hoàng

Để nuôi 3 đứa con cùng người chồng câm điếc, Hiền phải gồng mình đến kiệt sức. Bất ngờ cú phóng điện cao thế oan nghiệt khiến tính mạng người mẹ trẻ nguy kịch, đẩy gia đình em đến chỗ cùng quẫn.

Từng gặp rất nhiều ca bỏng cấp cứu ở Bệnh viện Bỏng quốc gia, nhưng tôi đã không thể ngăn được dòng nước mắt khi chứng kiến người mẹ trẻ - Nguyễn Thị Hiền (SN 1992) trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, đang phải trải qua những giây phút "thập tử nhất sinh" trên giường bệnh của phòng cách ly đặc biệt, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Cú phóng điện cao thế, khiến chị Hiền mất đi đôi tay, tính mạng vẫn đang ở thế "ngàn cân treo sợi tóc".

Hiền đã hồi tỉnh sau nửa tháng nhập viện, nhưng tính mạng người mẹ trẻ vẫn hết sức mong manh. Bởi với bỏng điện cao thế diện rộng, nhiều chỗ bỏng sâu nguy cơ nhiễm trùng hiện hữu… Chính vì vậy, thần chết luôn "rình rập" để đưa người phụ nữ bất hạnh này đi bất cứ khi nào.

Mỗi khi Hiền gắng sức thì dịch vàng từ những vết bỏng sâu lại tứa ra thấm đẫm những lớp băng trắng khắp cơ thể. Người mẹ trẻ lại rùng mình cựa quậy, lệ ứa ra từ đôi mắt nhắm nghiền. Nhưng dường như những nỗi đau thể xác khủng khiếp kia, cũng khó mà sánh được với sự dằn vặt, giằng xé ghê gớm trong tâm can người phụ nữ này.

"Em mất tay rồi, rồi đây 4 bố con nó biết sống thế nào!...".

Khi mà vừa mới tỉnh lại sau thời gian dài hôn mê, Hiền nhận ngay ra một thực tại vô cùng nghiệt ngã, đôi tay từng làm đủ mọi việc để nuôi 3 đứa con thơ cùng người chồng câm điếc bẩm sinh, giờ đã không còn nữa.

Gồng người lên, bặm chặt đôi môi đến tứa máu, Hiền thều thào: "Giúp em với, xin hãy giúp em! Em mất tay rồi, rồi đây 4 bố con nó biết sống thế nào!... ", người mẹ 3 con kêu cứu trong những giọt nước chứa chan.

Trong phòng bệnh, con gái đang từng giây, từng phút chiến đấu giành giật mạng sống với tử thần. Còn ngoài hành lang buồng bệnh, người mẹ ruột của Hiền (bà Nguyễn Thị Lực) thì bồn chồn đứng ngồi không yên, trong tâm trạng vô cùng lo lắng.

Dõi theo từng cử động dù là nhỏ nhất của con gái qua ô cửa kính của phòng bệnh, gương mặt thất thần bà Lực nghẹn ngào nói với chúng tôi: "Hôm 1/6, em nó đi phụ hồ ở xã bên, khi di chuyển cây thép không may chạm vào đường dây điện cao thế. Nghe mọi người nói, chỉ thấy chớp lóe lên rồi quần áo em nó bốc cháy như bó đuốc. Khi mọi người cứu được em nó ra khỏi đường điện, rồi dập lửa thì con bé đã ngất đi không biết gì nữa… Khổ thân con gái tôi, con bé thiệt thòi từ nhỏ, nay lại gặp nạn này nữa…", nói rồi bà Lực khóc nấc lên.

Những nỗi đau thể xác khủng khiếp cũng khó mà sánh được với sự dằn vặt, giằng xé ghê gớm trong tâm can người phụ nữ trụ cột gia đình này.

Trong cảm xúc đau đớn bao trùm, bà Lực bùi ngùi kể: Nhan sắc hạn chế lại chậm chạp, nên khi tuổi thanh xuân dần trôi, qua mai mối chị Hiền mới nên duyên vợ chồng với anh Nguyễn Văn Lộc vốn bị câm điếc bẩm sinh.

Từ khi chị Hiền nhập viện, gia đình bà Lực đã phải vay lãi hơn 50 triệu đồng.

Cuộc sống vùng quê vốn khó khăn, thu nhập cả nhà chỉ trông cả vào mấy sào ruộng lúa. Để lo cho chồng con, những khi nông nhàn chị Hiền phải làm thêm đủ mọi việc như phụ hồ, nhặt phế liệu, phun thuốc sâu thuê,… Dù tất bật từ sáng sớm tới tối mịt, thì gia đình chị Hiền luôn sống trong cảnh ăn bữa sáng lo bữa tối, trong nhà không khi nào có đồng tiền dự trữ. Vợ bất ngờ gặp nạn "thập tử nhất sinh", người chồng tật nguyền không biết phải xoay xở ra sao!

"Từ khi em nó nhập viện, gia đình tôi đã vay lãi ngoài hơn 50 triệu đồng rồi. Bác sĩ bảo em nó phải điều trị lâu dài, sau còn phục hồi chức năng và lắp tay giả cần tới vài trăm triệu nữa, nhiều vậy tôi biết tìm đâu ra. Thóc cũng đã bán hết rồi, mấy đứa cháu tôi sau này lấy gì mà ăn… ", bà Lực than thở.

Đứa con nhỏ mới hơn 1 tuổi ở quê nhà ngày nào cũng khóc vì nhớ mẹ.

Trước tình cảnh ngặt nghèo của người mẹ bất hạnh, các y, bác sĩ, bệnh nhân trong khoa, ai ai cũng ngậm ngùi thương cảm. Là người trực tiếp điều trị cho Hiền, bác sĩ Trần Đình Hùng, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia vô cùng lo lắng cho biết: "Bệnh nhân Hiền nhập viện trong tình trạng bị bỏng điện cao thế rất nặng với 27% cơ thể, trong đó 18% sâu độ 3, độ 4, độ 5. Hai cánh tay bỏng sâu độ 5 gây hoại tử cơ, xương, nên phải cắt cụt 1/3 trên 2 cánh tay.

Chân phải tổn thương rất nặng, nguy cơ tàn phế cao. Ngón chân út bên phải của bệnh nhân đã hoại tử, sẽ phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Hiện tại bệnh nhân vừa mới hồi tỉnh và được cai máy thở, huyết động trong giới hạn. Bệnh nhân vẫn phải sử dụng kháng sinh mạnh chống nhiễm khuẩn.

Bệnh nhân là trụ cột gia đình với người chồng khuyết tật và 3 con còn nhỏ, việc cắt bỏ đôi tay và chân phải tổn thương rất nặng sẽ khiến bệnh nhân trở thành người tàn phế. Hơn nữa cuộc chiến sinh tử của bệnh nhân sẽ là một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai nên rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ em Hiền…".

"Thóc cũng đã bán hết rồi, mấy đứa cháu tôi sau này lấy gì mà ăn… ", bà Lực than thở.

Mọi sự ủng hộ giúp mã số 4520 xin gửi về:

Bà Nguyễn Thị Lực

Địa chỉ: Thôn Điện Tiền, xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

ĐT: 0394838214

Hiện chị Hiền đang điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia

ĐT: 0982928828 (số phòng CTXH)

Tác giả: Hương Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP