Xã hội

Người đàn ông "ngán" chuyện ấy vì vợ nhu cầu quá cao

Trong đời sống vợ chồng, việc hòa hợp trong "chuyện ấy" sẽ giúp tình cảm giữa hai người càng trở nên khăng khít. Tuy nhiên, không phải cứ "gần nhau" nhiều là tốt.

Bệnh nhân nam 37 tuổi đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để thăm khám vì lý do giảm ham muốn tình dục. Tâm sự với bác sĩ, bệnh nhân cho biết, hiện tại đã ly dị vợ và đang quen với một bạn gái mới. Tuy nhiên, bệnh nhân không hề có ham muốn tình dục, mặc dù đối tác cũng đã "bật đèn xanh".

Khi khai thác kỹ hơn về bệnh sử, các bác sỹ nhận thấy, trước đây, vợ cũ của bệnh nhân có nhu cầu rất cao. Cụ thể người này "đòi hỏi" từ 2-3 lần/ngày.

Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ cố gắng "trả bài" đầy đủ trong khoảng 1 - 2 ngày liên tiếp, đến ngày thứ 3 là cậu nhỏ tuy vẫn lên nhưng không đủ độ cứng và không thể xuất tinh được. Do không đáp ứng được nhu cầu của vợ, bệnh nhân trở nên cực kỳ lo lắng, căng thẳng thường xuyên. Thậm chí, bệnh nhân phải viện cớ đi làm xa, 1 tuần mới về nhà 1 lần. Ham muốn tình dục của bệnh nhân cũng từ đó mà giảm dần theo.

Một thời gian sau, vợ bệnh nhân có quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác và hai người quyết định "chia tay". Hiện tại, dù bạn gái mới đôi khi vẫn gợi ý đến "chuyện ấy" nhưng bệnh nhân vẫn luôn muốn lảng tránh.

Theo các bác sĩ, đối với nam giới trung niên, việc quan hệ tình dục thường xuyên có nhiều ích lợi cho sức khỏe. Một trong những lợi ích đó là giúp tinh hoàn tăng cương sản xuất testosterone và ngăn ngừa quá trình lão hóa cũng như các bệnh lý chuyển hóa trong cơ thể.

Tần suất quan hệ được khuyến cáo là khoảng 2-3 lần/tuần (có thể thay đổi tùy theo thể trạng từng người). Tuy nhiên, nếu như bạn tình có nhu cầu quá nhiều, "cậu nhỏ" phải làm việc quá sức lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Trong những trường hợp như vậy, ngoài quan hệ trực tiếp, nam giới có thể dùng các biện pháp khác để thỏa mãn cho bạn tình, để có thể có một đời sống tình dục viên mãn.

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP