Xã hội

Nghi Lộc: Ăn thịt cóc, hai vợ chồng tử vong

Tại xóm Đông Thạch - xã Nghi Thạch - huyện Nghi Lộc vừa xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn thịt cóc làm cả hai vợ chồng tử vong.

images1340568 m t s b ph n c a con c c nh gan tr ng da m m t h c th n kinh ch a r t nhi u c t bufotoxin c th g y t vong trong th i gian r t ng n 1
Ảnh minh họa

Theo người nhà nạn nhân, vào khoảng 12h30 ngày 11 tháng 1 năm 2017, anh Nguyễn Văn Cương, sinh năm 1960 cùng vợ là chị Nguyễn Thị Diên, sinh năm 1962 trú tại xóm Đông Thạch - xã Nghi Thạch tự làm thịt cóc để ăn.

Sau khi ăn thịt cóc khoảng 2 tiếng (khoảng 14h30), chị Nguyễn Thị Diên đau bụng, nôn mửa và đi tìm chồng để đưa đi bệnh viện thì thấy anh Nguyễn Văn Cương đã chết trước đó tại nhà.

Sau đó, chị Diên được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc nhưng đến 16h00 chiều cùng ngày, chị Diên cũng đã tử vong.Sau khi sự việc xảy ra các ngành chức năng ở huyện đã có mặt hiện trường để kiểm tra sự việc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cóc giàu đạm, kẽm (100gr bột cóc có 55,4g đạm và 65mg kẽm). Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc cao từ thịt cóc. Ở một số bộ phận của con cóc như gan, trứng, da, mủ, mắt, hạc thần kinh chứa rất nhiều độc tố bufotoxin, có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn. Đặc biệt, tỉ lệ gây tử vong ở thịt cóc rất cao và không kịp cứu chữa.

Ngoài ra, ở một số con cóc còn chứa độc tố tetrodotoxin tăng thêm nguy hiểm khi cho trẻ ăn. Chưa kể, độc tố của thịt cóc không hề bị phân hủy ở nhiệt độ cao như nấu sôi, chiên xào.

Tác giả bài viết: Quang Dũng

Nguồn tin:

  Từ khóa: ngộ độc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP