Trong tỉnh

Nghệ An: Sạt lở núi, 4 hộ dân suýt bị vùi lấp

Nhiều hộ gia đình tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An bị núi sạt lở đe dọa nghiêm trọng, một số hộ trong tình trạng phải di dời … Mới nhất, sáng 21/10 đất đá sạt lở từ núi đã làm cho 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề.

Chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Quảng - cán bộ địa chính xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn cho PV Dân trí biết, sự việc sạt lở núi xảy ra vào sáng cùng ngày đã làm cho nhà cửa của một số hộ gia đình tại đây bị hư hỏng, uy hiếp an toàn tính mạng của người dân.

“Có 4 hộ gia đình tại xóm 10 bị sạt lở núi uy hiếp, trong đó có hộ gia đình anh Trần Văn Hà bị đất sạt lở đâm thủng bờ tường, may mắn không có thiệt hại về người. Hiện các hộ dân này đang được chính quyền vận động đưa những vật dụng và người đi tránh trú ở nơi khác. Ngoài các hộ nói trên, toàn xã có 10 xóm, thì có 7 xóm đều có các hộ dân bám sườn núi, được đặt trong tình trạng sạt lở uy hiếp...”, ông Quảng cho biết.

“Hiện, với sạt lở tại 4 hộ gia đình này chúng tôi đang chờ trời mưa ráo để tiến hành đưa máy móc đến xúc đất đi. Sau đó, sẽ tiến hành phối hợp với gia đình để làm kè chống sạt lở”, ông Quảng cho biết thêm.

Cũng theo ông Quảng, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn có nhiều hộ cũng chịu ảnh hưởng sạt lở từ núi uy hiếp và được chính quyền xã thông báo di dời tài sản, người già, trẻ em đến những nơi an toàn.

Một số hình ảnh sạt lở núi suýt vùi lấp 4 hộ gia đình tại Nghệ An:

Núi sạt lở nguy hiểm.

Đất đá sạt lở vào một bờ tường của một hộ dân.

Đất sạt lở với bùn đổ vào nhà qua một con lối nhỏ.

Đất sạt lở tràn vào tận gian chính nhà.

Đất đá tràn vào nhà dân.

Đất xuyên qua cửa.

Đất xuyên thủng bờ tường kiên cố của một nhà dân.

Một số hộ dân mong chờ cơ quan chức năng trợ giúp.

Nhiều hộ gia đình tại xã Nam Lộc đã bị đất đá từ núi sạt lở xuống cạnh nhà.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP