Thể thao

Ngày trở lại của bầu Đức, Kiatisak và lứa Công Phượng

Nếu như Kiatisak là biểu tượng thành công của HAGL trong những năm đầu tiên thì lứa Công Phượng trở thành niềm tự hào ở hiện tại. Họ sẽ trình làng người hâm mộ Gia Lai vào ngày mai...

Gạch nối trong chặng đường 20 năm làm bóng đá chuyên nghiệp của bầu Đức chính là Kiatisak và lứa Công Phượng. Hai thế hệ khác nhau, hai sản phẩm khác nhau, hai cách làm khác nhau... nhưng có điểm chung là niềm tự hào của bóng đá phố Núi.

Đầu những năm 2000, Gia Lai từ một địa phương không có truyền thống mạnh về bóng đá đã vươn mình trở thành thế lực lớn của bóng đá nước nhà. Công lao lớn này thuộc về bầu Đức, người kiến tạo nên những trang sử hào hùng nhất cho bóng đá Tây Nguyên nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Nhân chứng cho sự thành công là Kiatisak - ngôi sao lớn nhất Đông Nam Á về HAGL, sau đó giúp đội bóng phố Núi có 2 chức vô địch V.League liên tiếp.

Kiatisak - biểu tượng chiến thắng của HAGL, ngày mai "Zico Thái" trình làng khán giả Gia Lai sau hơn 1 thập kỉ. Ảnh chụp lại từ phòng truyền thống HAGL.

Sau những năm thống trị sân chơi V.League, bầu Đức chọn một hướng đi khác cho HAGL với việc cho ra đời Học viện bóng đá HAGL - Arsenal - JMG (năm 2007). Lứa đầu tiên của Học viện là Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy... nhanh chóng trở thành thần tượng của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà. Họ cũng là trụ cột, là những nhân tố quan trọng nhất góp phần giúp bóng đá Việt Nam thành công rực rỡ dưới thời HLV Park Hang Seo.

Ngày mai (22/1), HAGL tiếp đón SLNA trên sân nhà Pleiku ở trận đấu thuộc vòng 2 V.League 2021. Một trận cầu mang tính lịch sử với HAGL khi biểu tượng thành công - Kiatisak và niềm tự hào của bóng đá Việt Nam (lứa Công Phượng) lần đầu tiên cùng trình làng người hâm mộ bóng đá Gia Lai.

Một khả năng rất lớn là bầu Đức cũng xuất hiện ở sân Pleiku để tạo ra bức tranh hoàn hảo về những con người lịch sử của bóng đá phố Núi.

Gần 2 năm qua, khán giả Gia Lai chưa được gặp bầu Đức ở sân Pleiku. Khả năng lớn họ sẽ được gặp ông chủ phố Núi vào ngày mai.

Có thể gọi theo ngôn ngữ riêng của bóng đá thì ngày mai sân Pleiku sẽ chào đón tất cả người hùng của bóng đá phố Núi nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Với những ai dõi theo và yêu mến CLB HAGL kể từ năm 2001 đến nay, trận cầu ngày mai thực sự đặc biệt. Họ được ngắm nhìn "Zico Thái" trong cương vị HLV HAGL, một người được xem là thần tượng của bóng đá cả Đông Nam Á. Họ được dõi theo những bước chạy của lứa Công Phượng, những kỷ niệm lớn chắc chắn sẽ ùa về trong tâm trí khi nhiều người đã từng sát cánh, dành sự yêu thương cho "đám trẻ nhà bầu Đức" từ lúc là các cậu bé đến ngày trở thành ngôi sao bóng đá nước nhà. Đặc biệt, người hâm mộ Gia Lai được nhìn bầu Đức ngồi trên khán đài, một ông chủ có 20 năm gắn bó với bóng đá, từ một người đàn ông rạo rực hoài bão nâng tầm bóng đá Việt Nam đến hình ảnh bầu Đức bây giờ tóc đã hoa râm.

Bóng đá hay cuộc sống, kỉ niệm là thứ đặc biệt quan trọng, nó giúp cho chúng ta học cách trân trọng quá khứ. Với những ai yêu mến HAGL, ngày chào đón sự trở lại của những thần tượng như bầu Đức (ông chủ HAGL có gần 2 năm chưa xuất hiện ở sân Pleiku) Kiatisak (trở lại sân Pleiku sau hơn 1 thập kỉ), Công Phượng (cầu thủ có 1 năm thi đấu cho TPHCM dưới bản hợp đồng cho mượn)... chắc chắn mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt.

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP