Pháp luật

Ngày mai xét xử “vợ” bác sỹ Chiêm Quốc Thái thuê người chém “chồng”

Theo kế hoạch, ngày mai (26/6), TAND TP Hồ Chí Minh sẽ xét xử công khai vụ án “Cố ý gây thương tích” do bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc “vợ” bác sỹ Chiêm Quốc Thái chủ mưu. Bị cáo Ngọc được xác định là đã thuê Phan Nguyễn Duy Thanh và 5 đối tượng khác với giá 1 tỷ đồng để thuê chém đứt tay hoặc chân bác sỹ Chiêm Quốc Thái, người từng đầu gối tay ấp với mình một thời gian dài.

Các bị can trong vụ án này gồm có Vũ Thuỵ Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng, Danh Tiến, trong đó Vũ Thuỵ Hồng Ngọc “vợ” bác sỹ Chiêm Quốc Thái được xác định là kẻ chủ mưu.

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái bị Vũ Thuỵ Hồng Ngọc thuê chém gây thương tích 5%

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h30” ngày 25/3/2018, trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) khi thấy bác sỹ Chiêm Quốc Thái đi cùng một người phụ nữ vừa bước ra từ nhà hàng Metropolis, Tiến liền điều khiển xe mô tô chở Tuấn ngồi sau cầm dao bằng tay phải chạy thẳng đến chỗ ông Thái đang đứng và chém 1 nhát trúng vào vai trái ông Thái. Cùng lúc đó, Tú điều khiển xe chở Ngôn ngồi sau, Ngôn cầm dao bằng tay trái chạy đến chém tiếp 1 nhát vào lưng bên phải ông Thái làm con dao rơi xuống đường. Khi chém xong cả 4 đối tượng rú ga chạy khỏi hiện trường. Bác sỹ Chiêm Quốc Thái được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngày 30/3/2018, bác sỹ Chiêm Quốc Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người đã chém ông.

Qua truy xét, ngày 12 và 13/4/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phong, Ngôn, Tuấn và Sáng. Tại CQĐT, cả 4 đối tượng đều khai nhận Thanh là người chủ mưu đưa tiền để các đối tượng đi chém bác sỹ Thái.

Ngày 20/4/2018, Cơ quan CSĐT công an TP Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”. Ngày 10/5/2018, 4/6/2018, 7/6/2018 và ngày 19/7/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Thuỵ Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Phạm Văn Ngôn và Danh Tiến về tội danh trên.

Theo đó, ngày 7/5/2018, Cơ quan CSĐT ra Lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Nguyễn Duy Thanh. Tại CQĐT, Thanh khai nhận thực hiện hành vi gây thương tích cho ông Thái là do Vũ Thuỵ Hồng Ngọc thuê.

Ngày 26/5/2018, Cơ quan CSĐT ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Thuỵ Hồng Ngọc.

Đối với Danh Tiến sau khi phạm tội thì bỏ trốn, đến ngày 23/2/2019 thì bị bắt giữ theo Quyết định truy nã.

Hai lần trả hồ sơ để làm rõ vai trò bác sỹ Trần Hoa Sen

Ngày 8/8/2018, Cơ quan CSĐT công an TP Hồ Chí Minh đã ban hành Kết luận điều tra vụ án và đề nghị truy tố đối với Vũ Thuỵ Hồng Ngọc và các đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trả hồ sơ nhiều lần để làm rõ vai trò của bà Trần Hoa Sen

Tuy nhiên, ngày 17/8/2018, VKSND TP Hồ Chí Minh đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung (lần 1) với một số nội dung, trong đó vấn đề đặc biệt cần làm rõ là ghi lời khai để làm rõ hành vi có liên quan đến đối tượng Trần Hoa Sen. Bác sỹ Trần Hoa Sen là vợ của bác sỹ Nguyễn Minh Sơn (Sơn là bạn của bác sỹ Chiêm Quốc Thái), người đã cầm số tiền 500 triệu đồng từ tay của Vũ Thuỵ Hồng Ngọc để đưa cho Thanh.

Ngày 17/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ban hành Kết luận điều tra bổ sung (lần 1). Thế nhưng ngay sau đó, ngày 29/11/2018, VKSND TP Hồ Chí Minh tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung (lần 2) theo Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung của TAND TP Hồ Chí Minh.

Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung của TAND TP Hồ Chí Minh nêu rõ: “Bà Trần Hoa Sen nhận thức được nội dung bị can Vũ Thuỵ Hồng Ngọc thuê bị can Phan Nguyễn Duy Thanh để chém bác sỹ Chiêm Quốc Thái và giúp sức cho bị can Ngọc đưa số tiền 500 triệu đồng cho bị can Thanh tại nhà riêng của bà Sen. Và chính bị can Thanh đã sử dụng số tiền trên do bà Sen giao trực tiếp để tổ chức phân công một số bị can khác trong vụ án để thực hiện hành vi phạm tội. Như vậy bà Sen có vai trò đồng phạm giúp sức cho bị can Vũ Thuỵ Hồng Ngọc như: điện thoại dàn xếp cho 2 bị can Ngọc và Thanh gặp nhau, sử dụng nhà riêng làm địa điểm giao dịch thuê mướn chém bác sỹ Thái và đưa tiền của bị can Ngọc cho bị can Thanh. Hành vi này của bà Trần Hoa Sen có dấu hiệu phạm vào tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 1 Điều 134 BLHS 2015 (với vai trò đồng phạm, mặc dù bà Sen không thừa nhận hành vi nêu trên)".

Ngày 28/12/2018, Cơ quan CSĐT công an TP Hồ Chí Minh ban hành Kết luận điều tra bổ sung vụ án trên (Lần 2)

Ngày 31/1/2019, VKSND TP Hồ Chí Minh tiếp tục ban hành Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung (lần 3). Quyết định này cũng tiếp tục yêu cầu làm rõ các tình tiết liên quan đến bà Trần Hoa Sen như làm rõ bà Sen có biết số tiền 500 triệu đồng Ngọc đưa để đưa cho Thanh là nhằm chém ông Thái hay không. Khi Ngọc và Thanh vào buồng của bà Sen trao đổi về việc thuê chém, bà Sen có nghe rõ câu chuyện hay không…

Tác giả: Hoa Việt - Thuý Hà

Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP