Cuộc sống

Ngày chồng tôi dắt về một người phụ nữ lạ, bố chồng đã tuyên bố giao toàn quyền quản lý tài sản cho tôi

Ngày cô ta gửi tin nhắn cho tôi, liên tục khoe hình ảnh yêu đương cùng chồng tôi, tôi sụp đổ nhanh như một bức tường bị đánh sập trong cơn bão.

Tôi năm nay mới 25 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học thì lấy chồng. Chúng tôi là bạn cấp ba, nhà gần nhau. Dù anh ta tính công tử nhưng không hiểu sao tôi chỉ rung động với anh ta. Chúng tôi yêu nhau rồi chia tay, anh ta yêu người con gái khác tôi vẫn không quên được. Sau một thời gian chúng tôi quay lại, mẹ anh ta vui mừng gọi tôi đến chơi liên tục.

Chỉ đợi tôi nhận bằng tốt nghiệp, bà ngay lập tức mang trầu cau tới gặp bố mẹ tôi. Bà nắm tay mẹ tôi nói: "Tôi biết cháu Hân yêu thằng Quân nhà tôi. Chúng nó còn trẻ, có lúc giận hờn rồi qua lại với đứa khác. Nhưng với tôi, tôi chỉ ưng cháu Hân làm dâu". Anh ta thì thề sống thề chết đã cắt đứt với tình cũ. Vậy là chúng tôi cưới nhau.

Tôi sinh đôi 2 thằng bé con bụ bẫm. Đêm ngủ, mẹ chồng thương tôi vất vả, chia ra mỗi người chăm một đứa trẻ. Con tôi lớn lên ngày nào có bàn tay bà chăm ngày ấy. Bố chồng thì cưng nựng bế cháu đi chơi khắp xóm. Tôi ở nhà chăm con cho cứng cáp nên tạm nghỉ làm.

Tôi được mẹ chồng yêu thương như con gái. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi tu chí làm ăn nên được ông bà cho tiền vốn mở cửa hàng trên phố. Anh ta kiếm ra tiền nhưng ngày càng đi sớm về muộn. Thỉnh thoảng lại đi lấy hàng nên vắng nhà vài hôm. Tôi khó chịu ý kiến thì anh ta mắng luôn: "Cô không làm ra tiền thì đừng nói nhiều".

Tôi cố gắng nhịn cho qua chuyện. Không ngờ ngày sinh nhật con 3 tuổi, cả nhà đợi mãi không thấy chồng tôi về. Tôi lấy xe máy ra cửa hàng thì cửa hàng khóa trái. Tôi lo lắng không biết anh ta đi đâu. Gia đình tôi đợi không được đành cho bọn trẻ con thổi nến. Nhìn hai đứa con trai hỏi mãi: "Bố đâu rồi hả mẹ", tôi thở dài chán nản.

Đêm ấy anh không về, sáng hôm sau tôi vừa tỉnh giấc thì tin nhắn đến. Hóa ra là vậy, cả đêm anh ta ngủ bên cô người yêu cũ. Cô ta còn khoe với tôi hoa hồng anh ta tặng, dây chuyền vàng kỷ niệm 1 năm bên nhau. Kinh tởm, anh ta còn kỷ niệm ngày yêu nhau với bồ trong khi tôi vất vả chăm con nhỏ. Tôi khóc thét lên rồi ngã xuống sàn nhà.

Bố mẹ tôi chạy lên, ông bà đỡ tôi dậy và tra hỏi mọi chuyện. Hai đứa bé khóc ầm ĩ. Tôi run rẩy đưa tin nhắn điện thoại cho ông bà xem. Bố chồng tôi tức điên đến mức ném vỡ tan chiếc điện thoại.

Nhân tình của chồng tôi gửi ảnh bọn họ hẹn hò. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi về, mặt trơ tráo còn dẫn theo ả đàn bà ấy, tuyên bố với bố mẹ: "Con muốn ly hôn. Cô ta được mẹ yêu quý nên không coi chồng ra gì. Con không cần nữa. Đây là người con chọn. Bố mẹ hãy chấp nhận đi. Bố mẹ thích nuôi cháu thì nhà ta đòi được ngay vì cô ta không có công ăn việc làm".

Bố chồng vung tay tát luôn con trai và đuổi thẳng ả nhân tình. Bố chồng tôi đứng giữa nhà tuyên bố, khi ông bà có mệnh hệ gì, tất cả tài sản giao cho hai cháu nội, người được quản lý tài sản trong trường hợp con chưa đủ 18 tuổi là tôi. Còn chồng tôi, ông đuổi ra khỏi cửa.

Lúc này, anh ta mới sợ hãi quỳ xuống chân tôi xin tha thứ.

Suốt một tháng nay, anh ta ngoan ngoãn đi về đúng giờ. Anh ta xúm vào bế con. Nhìn bọn trẻ cười khanh khách khi được bố chơi cùng, tôi ứa nước mắt. Tôi thương con nhưng quá chán ngán người đàn ông tệ bạc. Liệu tôi có nên ly hôn với anh ta không? Tôi chỉ sợ anh ta ngựa quen đường cũ. Còn ả tình nhân kia lúc nào cũng rắp tâm phá hoại gia đình tôi nữa.

Tác giả: LyLy

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP