Số hóa

Năm hết tết đến, dọn sạch iPhone với 5 bước đơn giản này

Tết này, để không lo đang chụp ảnh sống ảo mà thiết bị báo full bộ nhớ giữa chừng, bạn hãy thực hiện việc dọn bộ nhớ máy với những thao tác đơn giản sau đây nhé.

Năm hết tết đến, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa thì chiếc smartphone của bạn cũng là thứ cần thiết được dọn sạch. Ngoài việc giúp gia tăng bộ nhớ, dọn rác smartphone cũng giúp thiết bị chạy mượt mà hơn sau chuỗi thời gian dài hoạt động. Tết này, để không lo đang chụp ảnh sống ảo mà thiết bị báo full bộ nhớ giữa chừng, bạn hãy thực hiện việc dọn bộ nhớ máy với những thao tác đơn giản sau đây nhé.

Xóa ảnh, video không cần thiết

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn là chiếc điện thoại mà đang bạn dùng chứa không ít ảnh chụp, video đã có từ nhiều năm trước. Bên cạnh những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc quan trọng thì có không ít ảnh, video mà bạn chẳng thèm ngó tới. Vậy nên, dọn sạch những bức ảnh đó đi là một điều hợp lý.

Trong trường hợp bạn không muốn xóa bất cứ ảnh chụp nào của mình ra khỏi điện thoại, giải pháp cho bạn là hãy lưu trữ chúng trên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu dung lượng ảnh của bạn quá nhiều, Google Photos sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

2. Xoá ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt ứng dụng, game một cách tùy hứng, và sau đó quên bẵng chúng đi cũng là thói quen của không ích người sử dụng. Các ứng dụng này không chỉ khiến màn hình chính của smartphone trở nên rối mắt, mà chúng còn là nguyên nhân chính khiến điện thoại của bạn chạy chậm hơn. Năm hết tết đến, để chiếc điện thoại của bạn có thể hoạt động mượt mà như mới, hãy xóa bớt chúng đi bằng cách vào Settings / General / iPhone Storage và chọn ứng dụng mà bạn cần xóa.

3. Xóa bớt tin nhắn không cần thiết

Một trong những yếu tố khiến bộ nhớ smartphone bị tiêu tốn khá nhiều còn phải kể đến tin nhắn. Ngoài một số tin nhắn quan trọng thì đa phần còn lại chúng đều là những tin nhắn chúng ta chỉ xem 1 lần rồi thôi, vậy nên bạn hãy dọn sạch chúng đi. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định bằng cách vào Settings / Messages / Messages History / Keep Messages và chọn thời gian mình muốn tin nhắn sẽ được lưu trước khi bị xoá là 30 ngày, 1 năm hay lưu mãi mãi.

4. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng sẽ lưu lại một số data để lần duyệt web sau của bạn được nhanh hơn đối với các trang đã truy cập. Tuy nhiên, điều này thực sự không cần thiết và lại chiếm khá nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn.Hãy vào Settings / Safari, sau đó chọn Clear History and Website Data để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt là xong.

5. Xóa file tạm bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Giống như máy tính, điện thoại của bạn cũng sẽ sinh những file tạm bợ sau một thời gian dài sử dụng. Những file tạm này chính là một trong những nguyên nhân chính khiến thiết bị của bạn chậm chạp hơn, cũng như ngốn một phần lớn dung lượng không cần thiết. Để dọn sạch thiết bị của mình, bạn hãy sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc. Việc khôi phục cài đặt này sẽ giúp thiết bị được giải phóng về dung lượng,cũng như loại bỏ các lỗi phát sinh trong quá trình chúng ta sử dụng máy.

Để khôi phục cài đặt gốc, vào Settings / General / Reset, chọn Erase All Content and Settings. Tuy nhiên, người dùng nên sao lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này.

Tác giả: Duy Huỳnh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP