Trong tỉnh

Lùm xùm ở chung cư Bảo Sơn Complex: Chậm bàn giao nhà vì văn bản... sót 2 chữ?

Trước phản ánh một số của khách hàng về việc chung cư Bảo Sơn Complex (TP. Vinh-Nghệ An) chậm bàn giao căn hộ, chủ đầu tư dự án cho rằng gặp vướng mắc trong thủ tục hành chính.

Chung cư Bảo Sơn Complex tại 126 Nguyễn Sỹ Sách-TP Vinh. Ảnh: TT

Khách hàng nhét tăm tre vào ổ khóa, đổ nước vào thang máy

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí, một số khách hàng mua chung cư Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh-Nghệ An) cho biết trong hợp đồng, chủ đầu tư mô tả căn hộ có 2 tầng hầm để xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu thương mại, thể dục thể thao...

Các hộ dân phản ánh: thực tế tòa nhà chỉ có một tầng hầm để xe, không có khu thương mại, thể dục thể thao, bàn giao căn hộ chậm tiến độ nhiều tháng làm khách hàng thiệt hại. Một số hộ dân viết đã có đơn kiến nghị, căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng. Ngày 13.11.2018, có 17 căn hộ treo biển “bán nhà", trên tổng số 200 hộ đã vào ở, gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho biết chủ đầu tư đã tập trung khắc phục cơ bản các tồn tại theo kiến nghị của khách hàng, đến nay chỉ còn vướng mắc về thủ tục để bàn giao căn hộ.

Ông Sơn cũng cho rằng có sự thiếu hợp tác của một số hộ dân. Một số hộ mặc dù đã chuyển vào ở từ nhiều tháng, nhưng mới chỉ thanh toán được 30% tiền căn hộ, trong khi hợp đồng quy định phải nộp đủ 95% mới được giao nhà.

Ngày 22.11.2018, Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn có văn bản số 469 gửi UBND tỉnh Nghệ An phản ánh một số người đổ nước vào hệ thống cầu thang máy, nhét tăm tre vào các ổ khóa của tủ điện các tầng và nhét vào khóa nhà vệ sinh cộng đồng.

Chậm bàn giao nhà vì sót 2 chữ "nhà ở"

Về nguyên nhân chậm hoàn thành thủ tục bàn giao căn hộ, Tập đoàn Bảo Sơn cho rằng có nhiều nguyên nhân chủ yếu là khách quan trong đó vướng về mặt thủ tục hành chính. Dự án 126 Nguyễn Sỹ Sách, trong quyết định đầu tư ghi là “Tòa nhà dịch vụ thương mại và nhà ở cao cấp”.

Tuy nhiên, trong quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư lại ghi là “Tòa nhà dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê” (không có chữ “nhà ở”). Vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị phải điều chỉnh nhất quán nội dung hai văn bản là “Tòa nhà dịch vụ, thương mại và nhà ở” thì mới đủ điều kiện để thẩm định theo luật định.

“Đó là thiếu sót của thủ tục hành chính, không phải lỗi của chủ đầu tư nhưng việc điều chỉnh kéo dài dẫn đến Bộ Xây dựng chưa thẩm định xác nhận nghiệm thu dẫn đến việc làm thủ tục bàn giao nhà cho dân bị bế tắc”, ông Nguyễn Trường Sơn-Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho biết.

Trao đổi với PV, ông Lê Đức Cường- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kiến nghị của Tập đoàn Bảo Sơn.

Theo Tập đoàn Bảo Sơn, Dự án chung cư Bảo Sơn Complex tại 126 Nguyễn Sỹ Sách- TP Vinh có quy mô 31 tầng, 319 căn hộ, diện tích 3.000 m2 thuộc diện thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Khu đất này đã giao cho một doanh nghiệp từ 10 năm nhưng vẫn chưa đầu tư.

Tác giả: THÀNH TRUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP