Xã hội

Lời kể của cháu bé bị ngộ độc sau khi uống chai sữa

Cháu Đ.T – một nạn nhân cho biết chiều 15.9, khi đang chơi tại nhà, anh P, 18 tuổi - hàng xóm mang chai sữa đã mở nắp và mời uống. Cháu T vừa uống một ngụm thì thấy vị đắng nên không uống nữa. Tuy nhiên, sau khi uống xong, T cùng 3 cháu khác uống chung chai sữa đều có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, người tím tái.

Chị Nguyễn Thanh Thủy - mẹ cháu Đ.T, một cháu bé bị ngộ độc sau khi uống chai sữa do đối tượng hàng xóm đưa. Ảnh PV

Như Lao Động đã đưa tin, vào chiều ngày 15.9, 4 cháu nhỏ sau khi uống chai nước của người hàng xóm cho, cả 4 cháu đều có biểu hiện lơ mơ, tím tái, có cháu bị ngất nên được gia đình đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó, có nhiều thông tin cho rằng các cháu bị sốc do uống sữa có tinh chất cần sa, gây xôn xao dư luận.

Trong tối 17.9, trao đổi với PV tại gia đình, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (trú tại đường Lạch Tray, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) – là mẹ của cháu Đ.T (học sinh lớp 6 trường), một nạn nhân bị ngộ độc - cho biết đối tượng cho con chị và 3 cháu còn lại uống chai sữa tên là P, 18 tuổi, ở gần nhà.

Cháu Đặng Thái T kể lại chuyện bị ngộ độc sau khi uống chai sữa anh hàng xóm đưa. Ảnh PV

Theo chị Thuỷ, đối tượng này đã nhiều lần dụ dỗ con chị dùng chất nghi là cần sa, nhưng cháu không tham gia. Lần này đối tượng đã cho các cháu uống chai sữa xong thì bị ngộ độc, có biểu hiện của việc sốc, gia đình nghi các cháu bị cho uống sữa có chất ma túy.

Cháu Đ.T – con của chị T cho biết: Chiều chủ nhật (ngày 15.9), khi cháu cùng em họ của mình là H (16 tuổi) đang chơi tại nhà thì thấy anh P, 18 tuổi - hàng xóm mang chai sữa đã mở nắp ra khoe sữa pha ngon và mời uống.

Cháu T vừa uống một ngụm thì thấy vị đắng nên không uống nữa. Thấy vậy, đối tượng P cầm lấy chai sữa đưa cho H, cháu H uống liền 2 ngụm. Vừa lúc đó, hai cháu hàng xóm là T và H.A sang chơi và cũng uống chai sữa nói trên.

Sau khi uống xong, cả 4 cháu đều có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, người tím tái. Cháu T liền lên gác gọi mẹ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Chân.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh T, con trai chị đã được xuất viện, nhưng hiện tại vẫn còn mệt, đau đầu nên gia đình vẫn chưa đưa cháu đi học trở lại được.

Phía bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cũng cho hay ba cháu nhập viện gồm cháu Đặng Thái T (11 tuổi), cháu Lê Hoàng A (13 tuổi) và cháu Nguyễn Trung T (13 tuổi) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Bệnh viện đã tiến hành xử trí gây nôn để loại bỏ chất độc và truyền dịch đào thải.

Sau khi nhập viện được 1 ngày, chiều ngày 16.9 sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn, gia đình xin làm thủ tục xuất viện và đưa các cháu về nhà.

Trả lời Lao Động tối ngày 17.9, bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc sở Y tế Hải Phòng – cho biết 4 cháu được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Lê Chân cấp cứu, có biểu hiện của ngộ độc, sau đó 3 cháu được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 1 cháu được chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp điều trị. Tuy nhiên, để khẳng định các cháu bị ngộ độc chất gì thì phải đợi kết quả xét nghiệm. Sở sẽ yêu cầu các đơn vị của ngành sớm kiểm tra và có thông báo chính thức.

Hai xe máy đối đầu trong đêm, 4 người thương vong ở Hải Phòng

Tác giả: Mai Chi

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP